Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Bức ảnh đú trend “dậy thì thành công” của 2 me con bạn Thiện được cộng đồng mạng cười ra nước mắt nhưng có ai ngờ, ẩn sau nó là bao vất vả lo toan của người mẹ.

Xuất phát từ cộng đồng giới trẻ, trào lưu “pubertychallenge” (dậy thì thành công, hay còn được biết đến với tên ngày mai sẽ khác) đã gây bão trên mạng xã hội những ngày qua.

Giới trẻ được dịp thi nhau khoe ảnh mình trông quá khứ và ảnh hiện tại để chứng minh thời gian đã khiến họ xinh đẹp, rạng rỡ hơn.

Những bức ảnh ngày xưa thường sến súa, xấu xí, quê 1 cục khiến ai nấy đều phì cười. Đã có những “ca” ghép ảnh cực hài hước, độc đáo mang tính chất vui vui, thậm chí cả những ảnh chế về trào lưu này cũng đem lại những tràng cười sảng khoái cho dân mạng. .

Cũng hưởng ứng trào lưu “dậy thì” cho bằng bạn bằng bè, Đỗ Viết Thiện (sinh năm 1998, ở Thanh Hoá) cũng lọ mọ ghép ảnh đăng lên trang cá nhân.

Tuy nhiên, vì độ “cu-te phô mai que” của bức ảnh mà chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, nam sinh này được được dân tình chia sẻ ảnh khắp nơi, anh chàng nổi đình đám chỉ sau bức ảnh ‘dậy thì thành công’ này.

Bức ảnh “dậy thì thành công” của Thiện và mẹ sau 17 năm.

Có một điều khiến bức ảnh trở nên đặc biệt, thu hút sự chú ý của vô số cư dân mạng, đấy là nhân vật tham gia thử thách “dậy thì” trong bức ảnh không chỉ có một, mà là 2 người.

Đó chính là mẹ của Thiện. Quả thực, sau 17 năm, cậu nhóc phía bên trái phổng phao, cao lớn, bảnh trai hơn rất nhiều, còn người mẹ thì đã già đi trông thấy, duy chỉ có nụ cười không hề thay đổi chút nào.

Sau khi bức ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến cư dân thích thú khen ngợi vẻ đẹp dậy thì thành công của chàng trai này.

“Chú em dậy thì thành công rồi nhé”

“Thằng bé 17 năm trước giờ đã cao to thế này cơ à”

“Mới ngày nào bé tý giờ đã cao lớn bế được cả mẹ rồi”

“Con thì cao lớn nhưng mẹ lại già đi mất rồi.”

Nam sinh trẻ tuổi cảm thấy rất vui và bất ngờ khi bức ảnh vui của mình lại được mọi người quan tâm nhiệt tình, và đằng sau đó là những mẩu chuyện ấm áp đầy xúc động về người phụ nữ đã tần tảo nuôi Thiện lớn khôn và trưởng thành như ngày hôm nay.

Đức Thiện sở hữu nhiều nét giống mẹ của mình.

Đức Thiện cho biết gia đình em có 2 mẹ con, bố mất cách đây hơn 1 năm rồi. Bố hơn mẹ 25 tuổi, mẹ Thiện là vợ hai. Mẹ trước của em có 2 anh 1 chị nữa, nhưng đều định cư trong Nam.

Năm 2007, bố Thiện bị tai biến, suốt 9 năm trời đi bệnh viện nhiều hơn ở nhà, mẹ Thiện cứ âm thầm chăm sóc cho đến khi bố mất.

Một mình mẹ nuôi em ăn học, vô cùng vất vả lắm, công việc bấp bệnh. Mặc dù nhà có đất ruộng đất nhưng phải cho mướn vì mẹ ốm yếu không làm được.

Giờ đây nhà Thiện chỉ nuôi được con bò, mấy con gà con chó. Ngoài ra, mẹ Thiện nhận thêm làm vàng mã, gấp rồi đóng túi cho người ta, giá 1 túi là 1.500 đồng. Tính ra 1 ngày, mẹ làm được 6.000 – 8.000 tiền công.

Đằng sau nụ cười vui bên con trai là sự vất vả khổ cực để nuôi con lớn khôn

Hóa ra, đằng sau nụ cười hiền hòa của người phụ nữ nhỏ nhắn ấy là một sự rắn rỏi, tảo tần vượt qua sóng gió nuôi con trai khôn lớn.

Tình mẫu tử trong căn nhà đơn sơ nghèo nàn ấy thật ấm áp biết bao, đáng quý hơn tất thảy mọi thứ trên đời.

Ngày còn nhỏ, chúng ta được người mẹ yêu thương, ôm ấp vỗ về. Mọi điều tốt đẹp nhất người mẹ đều dành cho chúng ta. Dù có vất vả đến mấy, mẹ cũng cố gắng gượng để gồng gánh, che chở chúng ta trước cuộc đời.

Giờ đây khi chúng ta đã lớn, ấp ủ trong mình những mơ ước thật lớn lao, gửi gắm vào những năm tháng trưởng thành nhờ bàn tay nuôi nấng của mẹ.

Nam sinh Thiện cho biết, em đang ráng hoàn thành nốt việc học để đi làm nuôi mẹ, báo đáp công ơn dưỡng dục của mẹ. Em chỉ ước mẹ sống mạnh khỏe thật lâu, để em được ở bên chăm sóc mẹ nhiều hơn.

Tổng hợp

Share:

editor