Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Ngay từ khi nhận được chẩn đoán, cặp vợ chồng này đã bắt đầu giúp các con rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống khó khăn phía trước.

Khi con gái đầu Mia lên 3 tuổi, vợ chồng Edith Lemay và Sebastien Pelletier (người Canada) nhận thấy cô bé có vấn đề về thị lực.

Sau khi đưa con tới bệnh viện thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bé mắc chứng viêm võng mạc sắc tố – tình trạng di truyền hiếm gặp gây mất hoặc suy giảm thị lực theo thời gian.

Đáng buồn thay, hai người con khác của cặp đôi Colin và Laurent cũng không may mắc chứng bệnh này.

Do đây là một căn bệnh di truyền hiếm gặp và chưa có phương pháp điều trị nên cặp vợ chồng này cũng không có hướng xử lý.

“Chúng tôi không thể làm gì được, hiện không có cách chữa trị hay liệu pháp nào hiệu quả trong việc làm chậm tiến trình của viêm võng mạc sắc tố. Không biết căn bệnh sẽ phát triển nhanh đến mức nào, nhưng chúng tôi đoán các con sẽ mất thị lực hoàn toàn vào giai đoạn giữa cuộc đời”, cặp vợ chồng cho hay.

Khi nhận thức được điều này, cặp vợ chồng bắt đầu lên kế hoạch giúp các con rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống khó khăn phía trước, trong đó bao gồm giúp con gây dựng “ký ức hình ảnh” bằng việc đi du lịch.

Lemay và chồng đã lên kế hoạch dành một năm để đưa các con đi du lịch vòng quanh thế giới.

“Tôi nghĩ thay vì chỉ cho con một chú voi trong sách, tôi sẽ đưa chúng đi xem một con voi thật. Tôi sẽ giúp các con lấp đầy trí nhớ thị giác bằng những hình ảnh đẹp đẽ, sống động nhất”, Lemay chia sẻ.

Ban đầu, cặp vợ chồng dự định sẽ đưa các con đi du lịch vào tháng 7/2020, tuy nhiên do dịch bệnh bùng phát nên lịch trình phải thay đổi.

Ở thời điểm hiện tại, gia đình 6 người đã có những chuyến đi đến Namibia, Zambia, Tanzania, Thổ Nhĩ Kỳ, Mông Cổ và Indonesia.

Đi tới đâu họ cũng muốn các con có thể được nhìn ngắm những điều mới lạ và có trải nghiệm tuyệt vời.

Câu chuyện về gia đình này sau được chia sẻ trên mạng xã hội nhanh chóng thu hút sự chú ý, đặc biệt những cặp vợ chồng rơi vào hoàn cảnh tượng tự sẽ có thêm động lực đối diện với khó khăn.

Cặp vợ chồng này cũng cho hay những chẩn đoán về tương lai dù luôn trong tâm trí nhưng họ sẽ cố gắng sống cho hiện tại.

“Chúng tôi không biết khi nào các triệu chứng sẽ ập tới với các con và phát triển nhanh đến mức nào. Vì vậy, tôi hy vọng các con sẽ được sống trọn vẹn nhất ở hiện tại”, cặp vợ chồng khẳng định.

Tổng hợp

Share: