Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Chơi hoa, cây cảnh là một nếp văn hóa truyền thống của người dân Việt. Ban đầu, thú chơi này chỉ dành cho những gia đình quyền quý, giàu có.

Tới ngày nay, thú chơi hoa, cây cảnh dần trở nên phổ biến, lan tỏa đến nhiều tầng lớp, đối tượng, đặc biệt là những người yêu thiên nhiên, hướng tới cái đẹp.

Để có được những chậu cây cảnh như ý, người ta có thể ươm trồng, cũng có thể khai thác từ thiên nhiên.

Nhiều người yêu cây và nghệ nhân sinh vật cảnh phải dành hàng chục năm hoặc suốt cuộc đời để hoàn chỉnh một thế cây với những nguyên tắc tạo hình tỉ mỉ, nghiêm ngặt.

Mỗi người có cách cảm nhận và thổi hồn vào cây khác nhau, vì thế cũng tạo ra các bồn cảnh có dáng vẻ và biểu đạt ý tưởng khác nhau.

Để việc tạo hình, thế cho cây dễ dàng hơn, các nghệ nhân thường thêm thắt vào nhiều “phụ kiện” như đá, tượng,… nhưng hiếm khi thấy ai bê nguyên cả chiếc xe máy lên chậu để cây bám rễ như trường hợp dưới đây.

Trong bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, hai cây bon sai đang vươn bộ rễ, trùm quanh chiếc xe máy. Nhìn vào hai cây bonsai này là đủ thấy sự chăm chút, kỳ công cũng như sự đam mê của chủ sở hữu.

Không chỉ chịu chi hẳn hai chiếc xe cổ để phục vụ cho việc chơi cây cảnh, mà giai đoạn chăm bẵm từ cây non lớn hơn và hợp với xe cổ để ra hình dáng đẹp mắt cũng rất tỉ mỉ.

Theo thông tin, tác phẩm độc đáo này thuộc về một người yêu cây ngoài 50 tuổi ở Nam Định.

Hai chiếc xe cây sanh cổ này được ông coi như “đứa con tinh thần”, từng theo ông đi triển làm ở nhiều tỉnh thành khác.

Mỗi lần xuất hiện, hai xe cây này lại thu hút sự chú ý của dân yêu cây.

Nhìn hai chiếc xe nhuốm màu thời gian, bánh không còn những vết răng, yên xe phủ đầy bộ rễ cây, tạo đều toát lên được sự dày dặn kinh nghiệm uốn nắn cẩn thận, tâm huyết của chủ nhân.

Có chung cảm nhận, nhiều dân mạng dù không quá am hiểu về cây nhưng cũng phải trầm trồ trước độ “chịu chơi”, sự khéo léo, tỉ mỉ cũng như tận tâm của người chủ.

Tạo dáng cây vốn không là điều mới mẻ nhưng việc cho cả xe máy làm giá đỡ cho cây như thế này thì hiếm người thử qua.

Tổng hợp

Share: