Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Ở độ tuổi chỉ lo ăn với học nhưng cô bé Marie Roga đã sớm phải trở thành trụ cột trong gia đình, gánh vác trách nhiệm chăm sóc người cha tật nguyền, đau ốm quanh năm.

Trong khi các bạn bè đồng trang lứa được vui chơi thỏa thích, vô lo vô nghĩ thì cô bé Marie Roga – 11 tuổi ở Philippines lại sống những ngày tháng lo âu, ngày ngày em đều cần mẫn chăm sóc người cha mắc bệnh lạ.

Marie chăm sóc cha từng li từng tí, cô bé không rời cha nửa bước.

Cha của Marie mắc căn bệnh kỳ quái khiến ông nằm liệt 1 chỗ, việc giao tiếp cũng gặp khó khăn nên mọi sinh hoạt hàng ngày đều do chính tay con gái làm hết.

Căn bệnh quái ác này từng khiến chú của cô bé ra đi mãi mãi.

Hằng ngày, cô bé vô cùng bận rộn với những công việc trong nhà. Cô con gái hiếu thảo sẽ dành thời gian chăm sóc bố trước, lo cho ông chu toàn xong xuôi cô mới yên tâm học đi học.

Trước khi đến trường, Marie đưa bố đến cửa hàng nơi mẹ làm việc.

Cô bé bóng dáng nhỏ bé nhưng đủ kiên cường, mạnh mẽ gánh bố trên vai.

Ánh mắt bất lực của người cha như đang muốn nói rằng mình rất thương con gái.

Câu chuyện cảm động về nghị lực mạnh mẽ của Marie đã được chia sẻ trên trang Facebook của Reporter’s Notebook và thu hút hơn 7.100 lượt thích.

Ngay bên dưới những tấm ảnh ghi lại cuộc sống thường ngày của hai bố con, cư dân mạng đã để lại những bình luận động viên cô bé hiếu thảo, hy vọng em đủ mạnh mẽ, kiên cường để vững bước trên con đường tương lai.

“Cố gắng lên nhé 2 cha con, cầu mong em sẽ học hành thành tài để cha mẹ em càng tự hào về em”

“Cô bé mới 11 tuổi thôi mà đã phải chịu nhiều thiệt thòi và gánh vác nhiều trọng trách lên vai. Cầu mong em và gia đình có thật nhiều sức khỏe.”

“Thương quá, con bé chỉ bằng tuổi con gái mình. Trong khi con mình có đầy đủ tất cả mọi thứ thì cô bé này thiếu thốn đủ đường.”

Thương cảm trước hoàn cảnh của Marie, Reporter’s Notebook đã đăng bài kèm thông tin chi tiết để cộng đồng mạng chung tay quyên góp cho bé gái, giúp gia đình em phần nào vơi bớt gánh nặng mưu sinh.

Đã có những mạnh thường quân đến động viên và giúp đỡ gia đình em vượt qua khó khăn.

Hiện câu chuyện cảm động về cô bé hiếu thảo, mạnh mẽ này vẫn gây chú ý trên các trang mạng xã hội.

Tổng hợp

Share:

editor