Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Thay vì mua những món quà đắt tiền thì chàng thanh niên này lại chọn cách đưa mẹ đi phượt khắp nơi bằng chiếc xe máy để mẹ có được những khoảng thời gian thảnh thơi, khám phá cuộc sống.

Là phận làm con, chúng ta phải có trách nhiệm báo hiếu, phụng dưỡng cha mẹ. Vì cha mẹ đã sinh ra và nuôi dạy chúng ta nên người, công ơn của cha mẹ cả đời này có đền đáp cũng khôn hết được.

Chúng ta có nhiều cách để báo đáp công ơn sinh thành của cha mẹ mình, có người mua sắm món quà đắt tiền, có người gửi tiền về biếu cha mẹ, cũng có người đưa bố mẹ đi du lịch khắp nơi.

Cũng giống như câu chuyện của chàng trai dưới đây.

Câu chuyện: Chàng thanh niên dành cả thanh xuân để “đưa vợ của bố đi chơi” được chia sẻ trên MXH và thu hút rất nhiều quan tâm của cư dân mạng.

Nhìn hình ảnh cậu con trai và người mẹ tuổi đã cao vẫn cùng nhau vượt mọi cung đường, cùng trải nghiệm và khám phá những vùng đất mới khiến ai nấy đều phải ngưỡng mộ.

Chàng trai trong câu chuyện này tên là Sơn (Quốc Oai, Hà Nội). Theo lời kể của anh, trong khi bạn bè về quê, đi du lịch với gia đình hay người yêu và kỳ nghỉ lễ thì anh lại chọn cách nghỉ lễ bằng việc đưa mẹ mình đi “phượt” tới những địa điểm cực đẹp tại các tỉnh miền núi khu vực Đông Bắc của Tổ quốc.

Hãy đưa mẹ đi ngay khi còn có thể!

Từ Hà Nội trên chiếc xe máy, 2 mẹ con Sơn vượt hơn 200 km để đến với Lạng Sơn, tới thăm và chụp ảnh lưu niệm tại cửa khẩu Tân Thanh, cửa khẩu Hữu Nghị.

200 cây số tiếp theo qua những cung đường khúc khuỷu đưa họ tới thác Bản Giốc đẹp “như miền cổ tích”, động Ngườm Ngao, hang Pác Bó – những danh thắng mang đậm dấu ấn lịch sử là điểm đến tiếp theo, trước khi 2 mẹ con Sơn kết thúc chuyến đi trọn vẹn và ý nghĩa.

Những địa điểm nổi tiếng của Việt Nam đều được Sơn dẫn mẹ đến khám phá.

Chia sẻ về chuyến đi cùng mẹ, Sơn nói đây không phải lần đầu tiên 2 mẹ con cùng nhau phượt hàng trăm cây số.

Mẹ Sơn là người lam lũ, vất vả nuôi mình từ bé đến giờ. May mắn thay mẹ Sơn có sức khỏe dẻo dai rất tốt.

Trong suốt chuyến phượt đường dài, mẹ ngồi sau lưng mà không hề kêu mệt hay đau lưng gì cả. Hai mẹ con cứ thế rong ruổi hết chặng đường khám phá những địa danh thắng cảnh nổi tiếng.

Sơn tâm sự, ngày còn bé, cậu có xem một chương trình truyền hình, trong đó, người con trai kéo xe, đưa mẹ già bị liệt đi khắp nơi du lịch.

Từ lúc đó Sơn quyết tâm mình rồi cũng phải làm được, phải làm được. Những hình ảnh ấy cứ thế in hằn trong đầu cậu bé cho tới khi trở thành một chàng thanh niên.

Sơn đang ấp ủ sẽ dành thời gian đưa mẹ đi phượt bằng xe máy sang Lào du lịch.

Cho đến nay, 2 mẹ con đã có tổng cộng 5 chuyến phượt cùng nhau đi tới rất nhiều địa điểm tại khu vự phía bắc như: Cát Bà, Sapa, Tam Đảo, Mộc Châu… Con số những điểm đến này, chắc chắn chưa dừng lại.

Chúng ta là những người còn  trẻ, chúng ta có ước mơ, hoài bão ở bên ngoài. Đôi khi chúng ta bị vòng xoáy của công việc khiến chúng ta quên mất việc dành thời gian cho gia đình, cha mẹ của mình.

Dám chắc, không ít người trong chúng ta, bao gồm cả người viết bài, đã hơn 1 lần lên kế hoạch đưa mẹ đi chơi, nhưng rồi vì lý do nào đó, không thể. Và thế là những “lần đầu tiên” của mẹ cứ thế ngày một xa vời.

Các bạn trẻ à, chúng ta còn nhiều thời gian để đi chơi, du lịch nhưng cha mẹ chúng ta mỗi ngày lại ít đi 1 chút.

Vì vậy chúng ta hãy quan tâm đến bố mẹ chúng ta nhiều hơn, hãy dành thời gian đưa bố mẹ đi du lịch. Bố mẹ chúng ta cả đời đã vất vả, giờ đây là lúc để nghỉ ngơi, tận hưởng sự báo hiếu của con cái.

Tổng hợp

Share:

editor