Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Bức ảnh lễ động phòng của cặp đôi xe mới đã khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú và gửi lời chúc cho đẻ thật nhiều.

Lễ động phòng là 1 thủ tục trong đám cưới chỉ dành cho các cặp đôi yêu nhau chứ chẳng ai tổ chức lễ động phòng cho các đồ vật bao giờ.

Ấy vậy mà có người mới đây đã nghĩ ra lễ động vật cho 2 chiếc xe mới mua của mình khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Bức ảnh chụp 2 chiếc xe màu trắng được nằm gọn trong chiếc màn. Thêm vào đó, chủ nhân của 2 chiếc xe này còn chuẩn bị 1 mâm đồ cúng vô cùng thịnh soạn để làm lễ động phòng.

Từ gà luộc, nem rán, bát đũa hay lọ hoa đều được người chủ chuẩn bị rất chu đáo, bày biện cẩn thận để làm mâm lễ cho sự kiện quan trọng này.

Được biết, điều gia chủ mong muốn là sang năm 2 con xe này sẽ đẻ ra được 1 đàn nữa cho gia đình ngày càng sung túc.

Ngay sau khi bức ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Ai nấy đều khen ngợi sự sáng tạo và hài hước của ông chủ này.

– “Cầu chúc cho 2 con mắn đẻ, sinh con đàn cháu đống nha.”

– “Muốn thế thì chúng nó phải đâm vào nhau đã. Chứ nằm cạnh thế này thôi thì đến mùa quýt.”

– “Vậy thì khi nào có ” Xe con” thông báo cho mọi người biết để dự lễ Đầy tháng hay Thôi nôi của xe con để biết mặt mũi nó ra làm sao nhé.”

Theo quan niệm tâm linh của người Việt Nam, việc cúng xe mới là hoàn toàn cần thiết vì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Nhiều người xem việc cúng xe mới như một thủ tục cần thiết mỗi khi mua xe, nhưng rất ít người biết sự ra đời của việc cúng xe ô tô mới mua về và ý nghĩa của nó ra sao.

Nếu bạn theo đạo Phật thì Lễ cúng được xem là dịp để cảm tạ trời đất, các vị thần linh cùng tổ tiên nội ngoại đã phù hộ độ trì cho cuộc sống gia đình con có của ăn của để mới mua được xe mới.

Đối với những người mua xe mới thì việc sử dụng chiếc xe này ngoài mục đích như một “công cụ” để kiếm tiền thì nó còn mang ý nghĩa về tâm linh:

Việc cúng xe mới sẽ giúp người điều khiển an tâm hơn khi di chuyển trên đường, tránh được những va chạm, tai nạn,…

Những ai kinh doanh chở khách thì bày tỏ mong muốn được đông khách, thuận lợi trong kinh doanh, đặc biệt được bình an di chuyển, giúp xe ít bị hư hỏng, gặp vấn đề.

Ở nhiều địa phương không chỉ làm lễ cúng xe ô tô mới mua mà còn làm cho cả một chiếc xe máy, xe khách mới mua.

Tổng hợp

Share:

editor