Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Deadline là một cụm từ được sử dụng khá phổ biến trong thời buổi hiện nay, mang ý nghĩa hạn chót, thời hạn cuối cùng, thời điểm phải hoàn thành công việc, ranh giới không được vượt qua.

Trong quá trình làm việc, mỗi người sẽ có những phương pháp hay cách thức khác nhau, từ đó có thể gây ảnh hưởng đến tiến độ, cũng như hiệu suất.

Đôi khi sẽ có những người thích tự đặt thời hạn làm việc cho mình, một số khác lại thích làm việc đã được định sẵn thời hạn hoàn thành riêng.

Do đó, mục đích của deadline là để ràng buộc, đốc thúc hoàn thành đúng tiến độ công việc mà vẫn mang lại hiệu quả.

Từ đây dần hình thành thói quen làm việc đúng hạn, giúp một người có thể nhìn nhận rõ hơn năng lực của bản thân họ, qua đó, tạo nên bệ phóng vững chắc cho con đường triển sự nghiệp trong tương lai.

Mặc dù mục đích của deadline là hướng tới những điều tốt đẹp nhưng không thể phủ nhận đây là từ mà rất nhiều người cảm thấy “sợ hãi”.

Deadline “dí” là một thuật ngữ quá quen thuộc mà gần như ai cũng một lần từng nghe hoặc trải nghiệm qua.

Ngày nay, khi cuộc sống của mỗi người hàng ngày đều phải chịu áp lực từ rất nhiều phía: gia đình, nhà trường, công việc,… , thì áp lực cũng nặng nề hơn.

Cũng chính vì quá nhiều áp lực mà đôi khi ai đó không thể hoàn thành công việc một cách đúng hạn, dẫn tới việc khi deadline cận kề chỉ còn cách tranh thủ mọi lúc, mọi nơi.

Mới đây, dân tình không khỏi bật cười trước khoảnh khắc một thanh niên bị deadline “dí” tới mức phải tranh thủ làm việc ngay cả khi đang đi đường.

Theo hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội, trong khi đang được bạn bè/ đồng nghiệp chở trên xe máy, di chuyển với tốc độ “không phải dạng vừa”, người đàn ông ngồi phía sau đã tranh thủ lấy máy tính cá nhân ra để làm việc.

Dù đang ngồi trên xe máy nhưng có lẽ quá tập trung vào chiếc máy tính nên người đàn ông này cũng không màng đến xung quanh đang xảy ra những gì.

Thậm chí, khi nhìn vào chiếc ống quần “bay phơi phới”, ai cũng đoán được trên đường gió lớn tới mức nào, thế nhưng, sau tất cả, vẫn không thể cản trở quyết tâm hoàn thành deadline của người đàn ông trên.

Chứng kiến hình ảnh này, dân tình vừa bật cười, vừa lắc đầu ngao ngán. Một số người cho rằng, hoàn thành công việc đúng thời hạn là quan trọng, thế nhưng, vẫn không nên bất chấp hiểm nguy như trên.

Tổng hợp

Share: