Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Chàng trai không chân này may mắn được cha nuôi rủ lòng thương mang về nuôi từ những ngày còn đỏ hỏn, hơn 20 năm sau không chỉ báo đáp được ân nghĩa của cha, mà còn khiến ông vô cùng tự hào.

Cách đây hơn 20 năm, ông Đinh Kim Thuyên nhặt được một cậu bé sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường trong tình trạng tím tái vì quá lạnh.

Không giống những đứa trẻ bình thường khác, phần chân của em bị teo lại, phía sau mông còn mọc ra một chiếc đuôi khá kỳ dị. Bù lại, khuôn mặt em thông minh, sáng sủa.

Mặc dù kinh tế gia đình vô cùng khó khăn nhưng ông Thuyên vẫn quyết định cưu mang và nuôi nấng cậu bé này lên người.

Cậu bé được cha nuôi đặt tên là Đinh Thành, mặc dù sinh ra đã bị khuyết 2 chân nhưng cậu bé lại có nghị lực  sống đáng ngưỡng mộ.

Hằng ngày, Đinh thành dùng đôi tay rồi lê đôi chân di chuyển nhanh thoăn thoắt để làm mọi việc.

Cậu bé Đinh Thành dường như ý thức được hoàn cảnh gia đình nên rất ngoan ngoãn, thương yêu bố nuôi.

Ngay từ nhỏ, Đinh Thành đã nung nấu ý định “khởi nghiệp” để giúp gia đình thoát nghèo.

Năm 16 tuổi, Đinh Thành di chuyển bằng 2 bàn tay đến thị trấn để học nghề sửa chữa đồ điện.

Sau khi học xong, chàng trai trẻ tự tin mở cửa hàng, nhưng “người tính không bằng trời tính”, cửa hàng làm ăn thất bại, lâu dần Đinh Thành phải bỏ nghề.

Trở về làng sau thất bại trong lần kinh doanh đầu tiên, Đinh Thành không nản trí. Anh mua 10 con cừu để nuôi, lấy kinh nghiệm.

Tuy nhiên, do thiếu kiến thức kỹ thuật, các con cừu ốm yếu và không sống được bao lâu.

Đàn cừu không còn nhưng tiền vay đầu tư vẫn phải trả. Thấy con làm ăn thất bại, người cha nuôi ở bên cạnh động viên con trai không nản chí, nên đứng dậy làm lại mọi thứ từ đầu.

Nhờ lời động viên của cha, Đinh Thành bắt đầu nuôi gà với hy vọng sẽ có cơ hội đổi đời.

Con đường anh lựa chọn chính là nuôi gà, từ quy mô nhỏ đến trang trại. Không ít lần, cả anh và gia đình đối mặt với việc mất trắng tài sản khi đàn gà bị dịch hàng loạt.

Thế nhưng, không bỏ cuộc, anh vẫn tiếp tục kiên trì với con đường mình đã chọn.

Trải qua nhiều sóng gió và thử thách, hiện tại chàng trai trẻ đang là chủ cơ sở nuôi gà đưa về nguồn thu nhập lớn.

Đinh Thành chính là tấm gương cho mọi người học hỏi không chỉ lòng hiếu thảo với cha nuôi, ý chí vươn lên mà còn cả tài kinh doanh, chiến thắng số phận để làm giàu.

Hiện, cơ sở nuôi gà của Đinh Thành đã lên đến 1000 con. Để mở rộng quy mô, anh không chỉ bổ sung kiến thức mà còn học hỏi công nghệ chăn nuôi thông qua mạng xã hội và Internet..

Nhờ sự chỉ dẫn của mọi người về cách chăn nuôi nhằm đạt hiệu quả tốt nhất cùng tư duy marketing lan tỏa sản phẩm tới mọi người nên Đinh Thành có thể kiếm 400-600 tệ/ngày (khoảng 2 triệu đồng/ngày) sau khi thu hoạch 200-300 quả trứng.

Nhờ tiền kiếm được, Đinh Thành vừa có thể lo cho bản thân lại đủ kinh tế để xây dựng cho người cha nuôi một căn nhà khang trang hơn.

Trải qua nhiều năm vất vả, lo cho con cái, giờ đây ông Thuyên vô cùng tự hào về người con nuôi năm nào ông cưu mang.

Giờ đây ông được sống thoải mái trong căn nhà do chính con nuôi xây tặng. Những người xung quanh đều ngưỡng mộ, khen ngợi về đứa con hiếu thảo của ông Thuyên.

Tổng hợp

Share:

editor