Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Mỗi con bò trong chuồng nhà đều được dán một mảnh bìa, ai ngờ chúng lại trở thành sáng tạo diệt ruồi khiến ai cũng ngả mũ nể phục.

Trong xã hội hiện đại ngày nay nhiều nhà cao tầng mọc lên, thành phố đông đúc chật chội đã không còn chỗ cho những loài ruồi muỗi, nhưng ở nông thôn hay chăn thả gia súc thì ruồi vẫn tồn tại.

Có lẽ vì thế mà sáng tạo “diệt ruồi đỉnh cao” đã ra đời để “thu phục” loài côn trùng này.

Mới đây, một bạn trẻ đã chia sẻ loạt ảnh chụp lại đàn bò của bà ngoại được trang bị 1 thiết bị mới đó chính là những tấm bìa dính keo trên người những chú bó, chúng đã bẫy được vố số con ruồi, quả là một sáng tạo “đỉnh cao”.

Những ai sinh ra ở các vùng nông thôn có lẽ đều biết ruồi thường tập trung rất nhiều ở những nơi chăn thả gia súc như chuồng lợn, chuồng trâu, chuồng bò… và chúng bâu cả lên người những chú bò nên biện pháp này rất hữu hiệu.

Ruồi vốn là loài côn trùng gây hại, khi chúng đậu vào những vật thể ô nhiễm, rác thải rồi sau đó lại bâu vào thức ăn thì sẽ lây nhiễm nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm cho người.

Nhìn những hình ảnh này, nhiều cư dân mạng đã liên tưởng đến những chú bò trong bộ phim khoa học viễn tưởng được gắn mã QR để kiểm định chất lượng.

Cư dân mạng vô cùng thích thú với cách diệt muỗi vô cùng sáng tạo, độc đáo của bà ngoại.

Một số bình luận hóm hỉnh của cư dân mạng:

“Lướt qua tưởng bò có QR code”

“Nhìn qua tưởng bò cũng quét mã QR”

“Nhanh trí lấy điện thoại ra quét QR”

“Có lẽ trong tương lai đàn bò sẽ được quản lý bằng QR code.”

Và tất nhiên, nhiều cư dân mạng đã dành lời khen về cách diệt ruồi độc đáo của bà ngoại bạn trẻ.

Một số cư dân mạng khác thì liền liên tưởng đến một sáng tạo khác không kém “bá đạo” liên quan đế việc chăn bò, đó chính là hình ảnh đeo đèn pin lên đầu bò giúp chúng ăn cỏ cả ban đêm cho nhanh lớn từng được chia sẻ gần đây.

Qua câu chuyện này có thể thấy loài bò quả là có nhiều lợi ích cho cuộc sống con người. Không chỉ nuôi lấy thịt, diệt cỏ thì giờ đây bò có thể diệt ruồi.

Trong vấn đề diệt ruồi, chúng tỏ ra đặc biệt phát huy tác dụng bởi tập tính chậm rãi trong mọi việc giúp chúng giữ cố định các tấm bìa dính keo và thu hút được nhiều ruồi.

Cách này không thể áp dụng cho lợn, loài vật vận động nhanh hơn, hay lăn lộn và cũng không thể áp dụng cho trâu, loài vật phải đi cày hoặc đươc chăn thả ngoài cánh đồng…

Tổng hợp

Share:

editor