Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Khi các con còn nhỏ, nhiều người trêu trên ông Lý rằng 8 cô con gái thì “sau này lấy đâu ra người chống gậy”, ông chỉ biết cười trừ và để thời gian trả lời.

Dù xã hội ngày càng hiện đại, văn minh hơn nhưng tư tưởng ” trọng nam khinh nữ ” vẫn còn le lói trong nhiều gia đình ở vùng quê. Câu chuyện của ông Lý Tấn là một ví dụ điển hình.

Ông Lý và vợ sinh sống tại một vùng quê nghèo ở Hà Nam (Trung Quốc). Sau nhiều gắn bó chung sống, vợ chồng ông có với nhau đến 8 cô con gái.

Vì cũng muốn cố đẻ thêm 1 cậu con trai nhưng càng cố thì càng ra con gái. Đến khi đứa trẻ thứ 8 ra đời mà vẫn là con gái thì cả hai quyết định dừng lại.

Mặc dù tâm lý ông chồng vẫn thích con trai nhưng thấy vợ vất vả, các con càng ngày càng đông hơn nên ông quyết định dừng lại để nuôi dạy các con nên người.

Hai ông bà vui vẻ, hạnh phúc với 8 cô công chúa xinh đẹp bất chấp hàng xóm xung quanh thường xuyên dị nghị, lời ra tiếng vào với nhau câu nói:

“Đẻ đến 8 cô con gái thì sau này ai là thằng chống gậy khi qua đời đây?” “Đúng là vô phúc mới sinh 8 cô con gái như vậy.”

Nghe được những lời chê bai, dị nghị từ hàng xóm, họ hàng thì ông Lý chỉ biết cười trừ và quyết tâm “Phải nuôi các con như nào để sau này cả làng phải ghen tị”.

Quả thật, hai vợ chồng ông đã khiến mọi người tâm phục khẩu phục. Các con gái của ông Lý khi trưởng thành đều có công ăn việc làm ổn định và rất hiếu thảo với cha mẹ.

Hàng tháng, 8 người con đều gửi tiền sinh hoạt phí cho bố mẹ 1.000 NDT (khoảng 3,5 triệu đồng). Tổng cộng ông bà Lý được sống an nhàn, chẳng phải làm gì cũng có 8.000 NDT tiêu xài mỗi tháng (hơn 28 triệu đồng).

Các cô con gái cũng phân công nhau rất rõ ràng về việc chăm sóc, phụng dưỡng cho bố mẹ. Từ những việc như: ai phụ trách dọn dẹp nhà cửa, ai mua quần áo, ai sắm thiết bị gia dụng,…

Vào các dịp lễ Tết, 8 người con của ông bà Lý sẽ phân công ai ở lại ăn Tết với bố mẹ. Không chỉ vậy, cả 8 người còn có khoản quỹ chung để phòng trường hợp bố mẹ ốm đau, cần tiền gấp.

Chứng kiến 8 cô con gái của ông Lý đã trưởng thành, hiếu thảo với cha mẹ, tất cả những người đã từng mỉa mai ông bà Lý giờ đây phải ghen tị nổ đom đóm mắt.

Trước đây hàng xóm có ông Dương thường xuyên chê cười ông Lý vì không đẻ được con trai. Tuy nhiên vài năm trước, ông Dương đã phải chuyển nhà đi nơi khác sống cùng cô con gái út.

Bởi con trai ông này dính vào cờ bạc, bán cả nhà đi để trả nợ.

Khi được hỏi về bí quyết nuôi dạy các con, ông Lý cho biết, mình không phân biệt con trai, con gái. Miễn là các con lớn lên hiếu thảo, là người có ích cho xã hội và biết phụng dưỡng bố mẹ.

Nhiều người trêu ông Lý rằng đẻ 8 đứa vịt giời, khi lớn chúng bay đi hết. Nhưng ông luôn nghĩ rằng “bay” hay “không bay” là do cách dạy dỗ của bố mẹ. Theo ông Lý cho biết, 8 cô con gái của ông rất hiếu thảo, phụng dưỡng cha mẹ.

Mặc dù gia đình ông Lý nghèo nhưng ông vẫn nuôi dạy con cái học hành đoàng hoàng, trở thành người thành đạt, không thua kém bất kỳ đứa con trai nào trong làng.

Theo lời ông Lý dạy con, con trai làm được thì con gái cũng làm được vì vậy mà các con gái của ông đều chăm chỉ học hành để cho bố mẹ nở mày nở mặt.

Nhìn gia đình 8 cô cái gái nhà ông Lý ngoan ngoãn, hiếu thảo thế này thì nhiều người ước mơ cũng không có được, con gái mà hiếu thảo, giỏi giang thì còn gấp 10 lần con trai mà phá phách.

Thêm vào đó, con gái ông Lý cũng chia sẻ, chính vì những lời chế giễu, trêu chọc bố mẹ tôi đã trở thành động lực khiến cô phải cố gắng học tập, lớn lên trở thành người thành công để những người cười mình phải thay đổi suy nghĩ.

Nhờ cách dạy của ông Lý, cả 8 chị em đều lớn lên trong tình yêu thương, sự tự tin vào bản thân. Vì vậy mà giờ đây 8 cô con gái dù không giàu nhưng đủ sức lo cho bố mẹ cuộc sống an nhàn.

Tại Việt Nam, một gia đình cũng có 6 cô con gái đều tên là An và ai nấy đều xinh như hoa.

Theo lời cô út Quỳnh An thì các chị lần lượt có tên là Ngọc An (1994), Thuỳ An (1992), Trường An (1990), Xuân An (1989) và Tâm An (1987).

Quỳnh An hiện đang là sinh viên, Ngọc An và Tâm An làm nghề kinh doanh hiện đang sống ở TP.HCM. Các chị còn lại của Quỳnh An thì theo nghề du lịch: Thuỳ An là lễ tân, Trường An là design công trình còn Xuân An là chủ studio, make up và chụp ảnh cưới ở Đà Lạt.

Mặc dù gia đình này toàn con gái nhưng lại rất hạnh phúc vì 6 chị em ai nấy đều ngoan ngoãn, xinh đẹp, yêu thương nhau và thành đạt trong cuộc sống.

Vì vậy mới nói, con gái hay con trai không quan trọng, miễn sao con cái đều khỏe mạnh, là người tốt và hiếu thảo với chả mẹ là được.

Vì vậy các bậc làm cha mẹ, làm chồng đừng đặt nặng vấn đề sinh con trai. Như 2 gia đình trên thì ai nấy cũng phải ganh tỵ vì những cô con gái không những xinh đẹp mà còn là những người thành đạt trong cuộc sống.

Tổng hợp

Share:

editor