Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Trong ngành dịch vụ thường có câu: “Khách hàng là Thượng đế”, xuất phát từ tôn chỉ dịch vụ khách hàng của người Nhật, có nghĩa là khách hàng nào cũng là vị khách danh dự, cần thể hiện sự tôn trọng và tôn kính đặc biệt như nghĩa đen vốn có.

Qua quá trình hội nhập, quan niệm này được nhiều nước châu Á khác áp dụng, trong đó có Việt Nam.

Khi du nhập sang Việt Nam, câu nói này như kim chỉ nam hoạt động kinh doanh, luôn đề cao và xem trọng tiếng nói khách hàng.

Mặc dù không phải nhân sự ngành dịch vụ nào ở Việt Nam cũng thực sự coi khách hàng như thượng đế nhưng trong nhiều trường hợp, họ vẫn có cách phục vụ rất “được lòng”, giống như tiệm tóc dưới đây.

Trong bức ảnh xuất hiện trên mạng xã hội, vị khách này vui vẻ chia sẻ khoảnh khắc đi cắt tóc và được phục vụ rất chu đáo.

Điều này có thể thấy ngay từ chiếc áo choàng cắt tóc mang dáng dấp “long bào”.

Ngoài màu vàng đặc trưng của bậc vua chua, chiếc áo choàng này còn được in họa tiết cực nổi bật khiến dân tình chỉ nhìn cũng biết trang phục này thuộc tầng lớp nào.

Bức ảnh này sau đó ngay lập tức thu hút sự chú ý của dân tình. Ai cũng thích thú trước khoảnh khắc tuy đơn giản nhưng lại mang đầy tiếng cười này.

Nhiều người sau đó cũng để lại những dòng bình luận hài hước, chia sẻ về trải nghiệm đáng nhớ tương tự của bản thân.

“Marketing tốt quá. Khách đi 100 tiệm nhưng chắc chắn khi nhìn lại chỉ nhớ nhất tiệm này”

“Thêm quả ghế rồng nữa mới hợp lý”

“Đúng nghĩa khách hàng là thượng đế mà”.

Cũng bởi bình luận của dân tình mới biết được, không chỉ tiệm tóc này mà rất nhiều cửa hàng khác cũng trang bị chiếc áo choàng “cosplay” vua chúa.

Trong khi những tiệm tóc trên coi “khách hàng như thượng đế” theo đúng nghĩa thì một quán ăn lại từng gây xôn xao với màn tỏ thái độ “lồi lõm”.

Trong bài đăng từng thu hút sự chú ý, cô gái này nêu ra nhiều điểm khẳng định chất lượng tại nhà hàng không tương xứng với mức giá mà họ phải bỏ ra.

“Giá cao so với chất lượng, trung bình tầm trên 100 nghìn/đĩa, ốc nguội. Đĩa ốc móng tay thì toàn thấy vỏ là vỏ, nghĩ ruột bị rơi ra lúc xào nhưng không, chả thấy ruột ốc đâu cả. Lúc đông tầm 8 giờ hơn đồ lên rất lâu. Đĩa miến xào mình hỏi đi hỏi lại nhân viên phải 40 phút mới có”, chủ bài đăng chia sẻ. Thậm chỉ khi nhờ nhân viên lấy thêm thìa dĩa còn bị tỏ thái độ: “Lần sau em gọi đồ thì báo đúng số lượng người đi nhé, giấy ghi có 2 người bây giờ lại bảo 4, nói cho đúng vào người ta còn chuẩn bị luôn, mất thời gian”.

Bài đăng của cô gái sau đó nhanh chóng thu hút sự chú ý. Nhiều người cho rằng với cách phục vụ “khinh khỉnh” như thế thì dù ở đâu cũng sẽ phải nhận “gạch đá”.

Tổng hợp

Share: