Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Xe đỗ đậu kiểu “vô duyên”, người dân nhắc nhở một cách rất văn minh và sâu sắc nhưng dân tình lại lo sợ một điều

Dừng đỗ xe không đúng nơi quy định dường như là một vấn đề tranh cãi không hồi kết.

Đối với nhiều người, chuyện dừng đỗ xe không đúng nơi quy định là chuyện khó chấp nhận vì vừa thể hiện sự bất lịch sự, đồng thời cũng ảnh hưởng đến vấn đề di chuyển, đi lại của người dân.

Để xử lý những chiếc xe dừng đỗ không đúng nơi quy định, người dân cũng có rất nhiều hình thức, tuy nhiên, rất nhiều trong số đó khiến dân tình cảm thấy “không phục”.

Những hành động như sơn, vẽ bậy lên xe hay đập phá, gây hư hại phương tiện của người khác đều không nhận được sự đồng tình của dư luận.

Tuy vậy, cũng có rất nhiều người lựa chọn hướng giải quyết nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ tính răn đe.

Mới đây, dân tình lan truyền nhau những hình ảnh về việc người dân dán thông báo cảnh cáo chiếc xe đậu đỗ không đúng nơi quy định.

Theo đó, khi thấy xe ô tô dừng giữa lòng đường, vỉa hè, ảnh hưởng tới giao thông chung của khu vực, những người dân nơi đây đã đưa ra cách xử lý rất văn minh đó là gõ văn bản rõ ràng, đề nghị chủ phương tiện không tái diễn hành động này, sau đó in ra giấy rồi dán lên cửa xe.

Nguyên văn tờ thông báo nhắc nhở:

“Gửi chủ phương tiện.

Đề nghị không đỗ xe tại lòng đường, vỉa hè. Đỗ xe dưới lòng đường, vỉa hè không chỉ gây ách tắc giao thông, còn có thể gây hậu quả hơn thế:

không có đường cho xe chữa cháy, xe cứu thương, xe chở người có việc khẩn cấp. Để xe trên vỉa hè khiến các cụ gia, cháu nhỏ gặp nguy hiểm khi phải đi lại dưới lòng đường.

Trả lòng đường và vỉa hè về đúng giá trị của nó. Ý thức không tự sinh ra và mất đi. Nó sẽ truyền từ đời cha me sang đời con cái. Hãy ý thức vì thế hệ tương lại, vì cộng đồng văn minh, tiến bộ.

Trận trọng!”.

Mặc dù dòng thông báo có luận điểm, luận cứ, trình bày rất rõ ràng, cũng như những gì muốn bày tỏ với chủ xe đều có ý nghĩa, xoáy vào tâm lý chủ chiếc xe, thế nhưng, nhiều người vẫn lo ngại việc thông báo viết quá dài dòng như thế này, nếu gặp chủ nhân phương tiện là một người thiếu kiên nhẫn thì chắc chắn sẽ không đọc hết nội dung.

Tuy vậy, nếu như tinh mắt, dân tình sẽ nhận ra một điều khiến chủ phương tiện buộc phải đọc tờ thông báo trên.

“Phải đọc thôi vì bánh xe bị khoá rồi mà”

“Trong thời gian chờ mở khoá chắc chắn là đọc hết rồi. Có khi còn đọc thuộc lòng luôn ấy chứ”

“Dài ngắn không quan trọng. Quan trọng là đọc thuộc đi thì mở khóa”, dân tình hài hước bình luận.

Tổng hợp

Share: