Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Vì giá xăng dầu tăng cao kỷ lục, người đàn ông nước Anh đã dùng dầu ăn để thay thế nguyên liệu cho chiếc ô tô của mình.

Cảnh tượng hiếm có này đã được một khách hàng ghi lại bên ngoài bãi đỗ xe của siêu thị Tesco ở Congleton, hạt Cheshire (Anh).

Trong giai đoạn giá xăng dầu tăng cao kỷ lục trong vòng 14 năm qua đã khiến người dân trên thế giới lâm vào cảnh vật lộn.

Trong đoạn video ghi lại cho thấy, người đàn ông đứng sau ô tô liên tục cầm những can dầu ăn trong xe đẩy hàng để đổ vào bình xăng của ô tô. Hành động của người này khiến ai nấy không khỏi kinh ngạc.

Cảnh tượng diễn ra trong bối cảnh người dân Vương quốc Anh đang phải vật lộn với giá xăng và dầu diesel tăng cao kỷ lục.

Ngay sau khi đoạn video này xuất hiện trên MXH đã thu hút lượng lớn người xem và bình luận. Trong khi một số người khen ngợi “sáng kiến thiên tài” của anh chàng, thì cũng có người cho rằng đây là việc làm ngu ngốc, tự phá hủy xe của mình.

Thực chất việc sử dụng dầu ăn để thay thế nhiên liệu gây ra rủi ro cực lớn. Dầu ăn có thể gây hư hỏng động cơ xe ô tô và thậm chí là gây cháy nổ.

“Đừng đổ dầu thực vật vào xe hơi hoặc xe tải của bản, trừ khi nó là ô tô động cơ diesel đời cũ”.

“Cách duy nhất để dầu ăn hoạt động là chuyển nó thành dầu diesel sinh học bằng cách sử dụng các hóa chất độc hại và nguy hiểm”.

“Nhiều người nhanh trí thay thế bằng dầu ăn nhưng đây chẳng khác nào đang tự phá hỏng xe hơi của mình.”

Công ty phân phối dầu ăn Cater Oils cho biết có thể tái chế dầu thực vật thành dầu diesel sinh học nhưng nhà sản xuất cũng khuyến cáo mọi người “thực sự không nên” đổ dầu ăn trực tiếp từ chai vào ô tô của họ.

Quá trình biến dầu ăn thành một nguồn nhiên liệu hiệu quả được gọi là quá trình transester hóa nhưng việc này phải được làm từ các chuyên gia.

Giá xăng dầu tăng cao kỷ lục trong vòng 14 năm qua.

Nghị sĩ Tory cấp cao Robert Halfon đã cảnh báo mức tăng giá xăng dầu có thể khiến nước Anh rơi vào tình trạng “phong tỏa thực tế” bằng cách ngăn người dân đổ đầy bình xăng của mình.

Trong khi đó, giá nhiên liệu tăng làm dấy lên lo ngại về làn sóng trộm cắp nhiên liệu để bán hoặc để dùng.

Giá nhiên liệu tăng cũng làm dấy lên lo ngại về làn sóng trộm cắp nhiên liệu để bán hoặc để dùng.

Thêm 1 vấn đề nữa, giá xăng tăng sẽ kéo theo giá thành các loại dịch vụ, sản phẩm khác cũng tăng theo. Người dân đang mong mỏi giá xăng sẽ giảm đi từng ngày.

Tổng hợp

 

Share:

editor