Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Nghẹn lòng cảnh nam shipper khuyết tật, một chân nhảy lò cò đi lấy đồ ăn cho khách: Cũng chỉ vì miếng cơm manh áo

Dù cơ thể không lành lặn nhưng nam shipper này vẫn vượt lên nghịch cảnh, kiếm sống bằng chính sức lực của bản thân.

Trong đoạn video khiến dân tình xôn xao, nam shipper bị mất một chân bên phải.

Để di chuyển, anh dựa vào toàn bộ lực của chân trái, nhảy lò cò từng bước.

Dù khuyết tật nhưng anh lại lựa chọn công việc shipper, ngành nghề phải di chuyển khá nhiều.

Tuy nhiên, theo nhiều người, có lẽ cũng chính bởi ngoại hình khiếm khuyết nên anh khó tìm được công việc khác.

Mặc dù vậy, anh không hề bỏ cuộc mà vẫn vươn lên bằng chính sức lực của bản thân.

Thế nhưng, nhìn cảnh anh shipper trên tay cầm túi đồ ăn uống nặng trịch, nhảy lò cò từng bước, đoạn đường ngắn ngủi nhưng lại khiến anh vất vả di chuyển, dân tình không khỏi cảm thấy cay khóe mắt.

“Nghịch cái là những người như thế này thường có lòng tự trọng rất cao, họ không muốn người khác đối xử đặc biệt hơn những người bình thường và họ cũng không muốn sự giúp đỡ vì họ biết họ còn có sức lao động. Thế mà ngày hôm nay, tôi đọc được rất nhiều bình luận đổ lỗi hoàn cảnh vì nghèo nên phải làm thế này, phải làm thế kia. Không chọn được sinh ra như nào nhưng có thể chọn được cách sống mà”

“Thế mới thấy thật sự may mắn khi bố mẹ sinh ra mình lành lặn đầy đủ, những thanh niên hay than thân trách phận lười lao động nhìn đấy mà làm tấm gương mà phấn đấu”

“Cuộc sống đôi khi khắc nghiệt, nhưng cũng trân trọng lắm những giây phút còn tồn tại trên cuộc đời này. Rất trân trọng những người có nghị lực vượt qua số phận. Họ tuy tàn nhưng không phế”.

Xem xong đoạn video này, nhiều người lại bất giác nhớ tới hình ảnh một người đàn ông giả mạo người tàn tật để xin tiền khiến dân mạng hết sức bất bình cách đây không lâu.

Trong đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, người đàn ông “khuyết tật” này đang nằm trên một chiếc xe đẩy tự chế lang thang khắp nơi để xin tiền.

Một người dân biết rõ thực hư về tình trạng của đối tượng này nên đã nhanh chóng “lật mặt”, phơi bày sự thật tránh người khác bị lừa đảo.

Sau khi thông tin sự việc “bùng nổ” trên mạng xã hội, cơ quan chức năng cũng nhanh chóng nhập cuộc điều tra, xác nhận đối tượng này bắt đầu giả làm người tàn tật từ năm 2018 và hành nghề tại nhiều tỉnh thành.

Biết được thực hư sự việc, dân tình cảm thấy vô cùng ngán ngẩm trước những kẻ lười biếng, chỉ biết “há miệng chờ sung”.

“Vượt lên chính mình, tàn nhưng không phế. Người thiếu 1 chân vẫn cố gắng đi kiếm tiền chân chính, người đầy đủ tay chân thì lại giả tàn tật lừa đảo, đời lạ thật”, dân tình bình luận.

Tổng hợp

Share: