Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Không ai có thể lựa chọn được hoàn cảnh, gia đình mình sinh ra. Có đứa trẻ sinh ra trong nhung lụa, nhưng lại có những đứa trẻ phải sinh ra trong gia đình khó khăn, nhưng đó là số phận của mỗi người, chúng ta chỉ có thể chấp nhận và tìm cách thay đổi…

Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ đoạn clip một cậu bé nhặt ve chai tại một nhà hàng cứ chăm chú nhìn vào điện thoại của một cô bé đang dùng bữa tại nhà hàng này.

Khoảnh khắc cậu bé cứ chăm chú nhìn vào chiếc điện thoại ấy khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Cô bé này là khách đến dùng bữa tại nhà hàng, đến ăn cùng với bố của mình.

Thoạt nhìn có thể thấy cô bé này sinh ra trong một gia đình khá giả vì điện thoại của người bố hay chiếc điện thoại cô bé đang dùng để xem hoạt hình có giá trị không hề nhỏ.

Trong khi đó, cậu bé nhặt ve chai chỉ mặc bộ đồ bóng đá cũ nát, tay cầm chiếc bao lớn đi từ nhà hàng này qua nhà hàng nọ để nhặt ve chai mang về bán kiếm tiền.

Khi thấy cô bé đang xem hoạt hình bằng điện thoại, cậu bé nhặt ve chai cứ chăm chú nhìn vào màn hình điện thoại.

Sự chăm chú của cậu bé khiến ai nấy đều cảm thấy xót xa, vì biểu cảm của cậu bé cho biết đây có thể là lần đầu tiên cậu bé được xem hoạt hình nên mới tỏ ra thích thú như vậy.

Hai đứa trẻ, hai hoàn cảnh khác biệt, sự đối lập này khiến cư dân mạng không khỏi chua xót, tiếc thương cho cậu bé. Nhiều người để lại bình luận đồng cảm với cậu bé nhặt ve chai:

“Thương cậu bé quá, mong em vượt qua số phận”

“Hy vọng cậu bé cố gắng, vượt qua khó khăn để cuộc sống sau này tốt hơn”

“Mỗi người một số phận, chúng ta không thể chọn hoàn cảnh mình sinh ra, nhưng có thể chọn cách mình sống”.

Tổng hợp

Share:

editor