Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Thú vị hình ảnh giấy báo trúng tuyển đại học được trình bày như bản đồ kho báu: Hành trình huy hoàng đáng được trân trọng

Giữa tháng 9 vừa qua, các trường đại học tại Việt Nam chính thức công bố điểm chuẩn, mang niềm vui hân hoan tới rất nhiều thí sinh.

Sau khi biết điểm chuẩn, các thí sinh sẽ chờ nhà trường gửi giấy báo nhập học, trước khi chính thức bắt đầu một hành trình mới với nhiều hoài bão hơn.

Trong khi một số ngôi trường không quá cầu kỳ trong việc thiết kế giấy báo trúng tuyển thì riêng Đại học Quốc gia Hà Nội lại khiến dân tình không khỏi thích thú khi trình bày giấy báo trúng tuyển theo cách rất đặc biệt, như tấm bản đồ kho báu.

Theo hình ảnh được đăng tải, giấy báo trúng tuyển của khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội, được trình bày như bản đồ kho báu.

Cụ thể, về hình thức, giấy báo trúng tuyển được cuộn bằng một tờ ấn phẩm mang tên “Bản đồ kho báu thành công” được in trực tiếp trên giấy bóng, buộc chắc chắn bằng dây gai, kèm tên của từng tân sinh viên.

Mỗi thẻ tên được ghi lại bằng tay một cách cẩn thận, tỉ mỉ cùng những ký tự như cỏ bốn lá, trái tim hay các biểu tượng cảm xúc.

Mang theo ý nghĩa con đường đi tìm kho báu của các sinh viên, điểm nhấn của giấy báo “Bản đồ kho báu thành công” nằm ở ống đựng và bản đồ kho báu, tái hiện hành trình chinh phục kỳ thi đại học của các thí sinh.

Trong hành trình ấy, mỗi người sẽ phải trải qua các địa điểm như thần điện, rừng già tri thức, thác danh vọng, mê cung nguyện vọng…để tìm thấy kho báu. Điều này nhằm khích lệ, cổ vũ tinh thần các bạn sinh viên trên hành trình chinh phục tri thức.

Chia sẻ về giấy báo nhập học đặc biệt này, TS Nguyễn Thu Hương, phụ trách phòng truyền thông và tuyển sinh khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết, ý tưởng được xuất phát từ việc thấu hiểu những khó khăn và trân trọng những cố gắng của các thí sinh, sau khi các em trải qua quá trình học tập và rèn luyện vất vả trước kỳ thi quan trọng.

“Chúng tôi đã thống nhất và đi đến quyết định sẽ tái hiện lại quá trình ôn luyện vất vả này qua mỗi tờ giấy báo trúng tuyển, để khi cầm giấy báo trên tay, các em một lần nữa được nhìn lại hành trình huy hoàng đó và càng thêm trân trọng kết quả ngày hôm nay”, TS Hương cho hay.

Tổng hợp

Share: