Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Mới đây, dân tình không khỏi nghẹn lòng trước câu chuyện người đàn ông nghèo quyết chỉ mua dĩa cơm 10.000 đồng.

Theo lời kể của chủ quan, người đàn ông đứng tuổi, mặc một chiếc áo sơ mi tiến vào và hỏi mua cơm.

Khi biết được gái một suất cơm là 25.000 đồng, người này ngập ngừng đề nghị chủ quán bán cho đĩa cơm giá 10.000 đồng “chan nước tương thôi cũng được”.

Nghe những câu nói chất phác của người, chủ tiệm cơm ngỏ ý không lấy tiền nhưng ông chú nhất quyết không chịu.

Chủ tiệm cơm cũng cho hay, có lẽ do đói nên người đàn ông ăn với vẻ khá đói và nhanh trước khi đứng dậy cảm ơn, trả tiền rồi rời đi.

Dẫu cho chị chủ có ý tặng thêm một phần cơm nhưng chú quyết không nhận, chỉ xin một ly trà đi dọc đường.

Nhận thấy hoàn cảnh người đàn ông khó khăn, chủ quán cơm đã chạy theo gửi một số tiền nhỏ nhằm phụ giúp chi phí đi lại.

Sự việc sau đó nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ai cũng cảm thấy thương xót trước hoàn cảnh khốn khổ của người đàn ông.

Thế nhưng, chỉ vừa mới đây, sự thật về ông chú đáng thương này đã bị phơi bày và hoàn toàn trái ngược với những gì mà dân tình biết được.

Nếu như khi của quán cơm, ông chú chia sẻ với chị chủ rằng muốn về Đồng Nai thì chỉ một ngày sau đó ông đã xuất hiện tại bến xe Cần Thơ.

Tại đây, người này chủ động xin tiền vé và nói muốn về Bạc Liêu. Một số tài xế xe ôm công nghệ dù không khá giả nhưng sau đó cũng quyên góp tiền để cho người này.

Đáng nói, tin tức này sau đó nhanh chóng được báo cho một cứu hộ.

Tuy nhiên, có lẽ “có tật giật mình” nên người đàn ông này đã di chuyển và bỏ trốn thật nhanh trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Sự thật này khiến dân tình cảm thấy như bị “phản bội”.

Họ không ngờ rằng, vẫn vóc dáng ấy, con người ấy, bộ quần áo và chiếc túi ấy nhưng lời nói và hành động lại khác xa nhau tới vậy. Sau tất cả, lòng tốt mà những người xung quanh dành cho ông chú này cũng chỉ là “trò đùa”.

“Bởi thế nên bây giờ người ta ‘ngại’ làm việc tốt vì sợ bị lừa dối”

“Lừa người khác là thói quen của họ, cho người khác là bản năng của mình”

“Lòng tốt bị lợi dụng thì buồn thiệt mà kệ đi nha mọi người, vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh cần giúp đỡ lắm ai làm điều bất chính thì bị quả báo thôi mình cứ sống tốt lành ngay thẳng là được”

“Dù không phải giàu có nhưng 10 ngàn, 20 ngàn thì vẫn cứ cho đi. Lòng tốt phúc, thiện mình hưởng, ác tâm nghiệp báo họ tự chịu. Mình từng gặp trường hợp này nhiều rồi, nhưng thà cho lầm còn hơn bỏ sót, dẫu sao làm mấy việc này cốt để lòng thấy yên mà thôi”.

Tổng hợp

Share: