Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Cất tiền tiết kiệm, tới khi cần dùng, vào kiểm tra thì tá hỏa với cảnh tượng trước mắt: Ai khóc nỗi đau này

Chuột là loài gặm nhấm mà con người luôn tìm cách tiêu diệt. Với bản tính của mình, lũ chuột có khả năng “công phá” mọi thứ trong nhà, từ đồ ăn, vật dụng hàng ngày.

Đáng nói, dù con người có cất giấu cẩn thận đến mức nào thì lũ chuột vẫn có cách tìm ra cách để phá hoại.

Điều này đôi khi gây ra những câu chuyện dở khóc dở cười như tình huống dưới đây.

Trong bài đăng trên mạng xã hội Tiktok, một người phụ nữ “lòng đau như cắt” chia sẻ xấp tiền toàn tờ mệnh giá 500.000 đồng không lành lặn do bị chuột gặm nhấm.

Có vẻ như số tiền này là khoản tiết kiệm của người phụ nữ.

Sau một thời gian tích lũy, tới khi có việc đem ra dùng thì mới phát hiện cảnh tượng “đau lòng” này.

Nhìn những đồng tiền bị chuột cắn nham nhở, dân tình cũng khỏi tiếc nuối.

Một số người sau đó còn đưa ra lời khuyên, cho rằng nếu tiền vẫn còn nguyên số seri hoặc 70% hiện trạng thì khi mang ra ngân hàng vẫn có thể được hỗ trợ.

Chuyện chuột cắn tiền không phải là hiếm. Trước đó, sự việc một máy rút tiền ATM bị chuột “đột nhập” rồi “tung hoành” cũng khiến dân tình được phen choáng váng.

Sự việc này xảy ra tại Ấn Độ hồi giữa năm 2018. Theo báo cáo, một máy ATM của Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBI) ở quận Tinsukia, bang Assam bị chuột “tấn công” và phá hủy hoàn toàn số tiền mặt hơn 1,2 triệu rupee.

Hình ảnh chụp lại hiện trường cho thấy những tờ tiền bị chuột cắn nát đến “không còn hình tượng”, vụn nát như một mớ giấy bỏ đi.

Nhìn hình ảnh này, nhiều người không khỏi kinh ngạc và không hiểu vì sao con chuột có thể chui vào máy ATM phá phách điên cuồng như vậy.

Hay trước đó, một người đàn ông ở Thượng Hải, Trung Quốc cũng vô tình phát hiện đám chuột đột nhập vào tủ quần áo của anh và cắn nát số tiền khoảng 7.200 nhân dân tệ mà anh tích trữ được.

Đáng tiếc, do số tiền bị gặm nhắm thành những mảnh quá vụn nên một số ngân hàng địa phương đã từ chối đổi tiền mới cho người đàn ông.

Sau khi biết thông tin sự việc, một ngân hàng khẳng định họ sẽ chấp nhận đổi tiền nếu người đàn ông gắn được các mảnh vụn bị chuột cắn lại với nhau.

Tổng hợp

Share: