Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Sinh ra trong gia đình không mấy khá giả, bà bị tâm thần, mẹ bị tim bẩm sinh nên Ngô Văn Danh dù thi đỗ vào trường đại học top nhưng nỗi lo, nỗi buồn lại nhiều hơn niềm vui.

Ngô Văn Danh là một nam sinh có thành tích học tập xuất sắc, em đã đạt được 28,1 điểm khối A00 trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua và đỗ vào ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Tuy nhiên, thay vì vui sướng, ăn mừng như bao bạn bè khác, Ngô Văn Danh lại u sầu, lo lắng với những khó khăn trước mắt bởi lẽ gia đình Danh không khá giả, đã vậy bà bị tâm thần và mẹ mẹ bị tim bẩm sinh nên con đường đến giảng đường của nam sinh này lại càng mờ mịt, thậm chí em Danh có thể sẽ từ bỏ việc học đại học để đi làm thêm kiếm tiền và dành thời gian ở nhà để chăm sóc bà và mẹ.

Thậm chí, anh cả của Danh đã từng phải từ bỏ giấc mơ đại học vì năm đó, khi anh cả đỗ đại học cũng là lúc gia đình phát hiện ra cha của Danh mắc phải căn bệnh ung thư quái ác.

Vì vậy mà anh cả của Danh đã quyết định đi làm thêm để có tiền chữa bệnh cho cha, nhưng tiếc thay người cha xấu số chỉ sống được thêm 1 năm nữa rồi ra đi mãi mãi.

Tuy nhiên, khi anh cả của Danh sau đó lại bị đục thủy tinh thể, mắt mờ dần đi, gia đình Danh lúc đó lại chạy vạy khắp nơi để mượn tiền chữa bệnh cho anh cả.

Một số bình luận động viên của cộng đồng mạng gửi đến Danh

Cũng vì hoàn cảnh gia đình éo le, mà anh hai của Ngô Văn Danh đã giấu đi thông báo trúng tuyển đại học để đi làm phụ giúp gia đình.

Hiện tại, sổ đỏ của gia đình thì đang ở ngân hàng, cộng với tiền vay mượn hàng xóm để chữa bệnh, khoản nợ đến nay đã gần 150 triệu đồng. Với những nỗi lo này, Danh dường như phân vân khi đứng trước cánh cổng đại học….

Nhận giấy báo trúng tuyển rồi nhưng giờ đây Danh không biết sẽ thế nào vì khoản tiền nhập học là quá sức với gia đình Danh lúc này.

Thế nhưng lời đến lời hứa với người cha đã mất rằng phải học tập chăm chỉ, phấn đấu đổi đời, Danh đã lựa chọn sẽ đi học.

Nam sinh có hoàn cảnh éo le đã đi làm thêm ở quán cà phê để có tiền trang rải chi phí nhập học ban đầu. Hai anh trai cũng giúp Danh chăm sóc bà và mẹ, để vấn đề gia đình không còn là nỗi lo của nam sinh học giỏi này nữa.

Tổng hợp

Share:

editor