Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Hình ảnh cụ bà hấp hối vẫn nắm chặt tay cụ ông cố thều thào trăn trối, dặn dò trước khi ra đi đã khiến nhiều người rơi nước mắt nghẹn ngào. 

Mỗi khi ai đó làm đám cưới, chúng ta đều dành cho họ câu chúc “Trăm năm hạnh phúc, đầu bạc răng long”, quả thật ai cũng mong muốn được sống bên người mình yêu đến lúc già hấp hối, chân chậm mắt mời, đầu bạc trắng, răng lung lay.

Câu chuyện về tình vợ chồng trăm năm của 2 cụ dưới đây là 1 minh chứng cho 1 tình yêu vĩnh cửu, đến lúc hấp hối sắp ra đi, 2 cụ vẫn dành cho nhau tình cảm, sự quan tâm và những lời trăn trối cuối cùng khiến ai cũng xúc động rơi nước mắt.

Theo đó, nội dung đoạn clip ghi lại cảnh một cụ bà đang nằm trên giường hấp hối, đôi tay yếu ớt, run rẩy vẫn nắm chặt lấy tay cụ ông cố dặn dò những lời nói cuối cùng: “Ông ơi! Tôi đi trước ông nghe! Ông ở lại ông coi chừng mấy đứa nhỏ, dạy dỗ nó”.

Nghe vậy, cụ ông trìu mến đáp lại người vợ bằng giọng nói đầy có vẻ giận dỗi rằng ông đã nói sẽ đi trước bà, chứ ông không đi sau bà đâu.

Nếu bà đi trước được thì ông sẽ đi theo sau. Chứng kiến khoảng khắc 2 cụ vỗ về, dặn dò nhau trước lúc ra đi, các con cháu đều không cầm được nước mắt.

Theo tìm hiểu, chủ nhân đoạn clip về 2 cụ được mạng xã hội chia sẻ những ngày qua là chị Nguyễn Thị Mỹ Trinh (27 tuổi, ngụ H.Châu Thành, Đồng Tháp).

Chị là cháu ngoại của cụ ông Châu Văn Sáu (95 tuổi) và cụ bà Trần Thị Thạnh (93 tuổi), 2 người xuất hiện trong đoạn clip.

Theo lời kể, clip được chị quay lại trước khi cụ Thạnh ra đi 1 ngày. Trước đó cụ bà cũng đã ốm nặng hơn 1 tháng.

Vậy là cụ ông và con cháu trong gia đình cùng nhau quây quần chăm sóc cụ bà trong những ngày cuối đời.

Chị Hạnh cho biết vì nghe 2 ông bà tâm sự với nhau trước lúc ra đi, chị quá xúc động không cầm được nước mắt nên đã quyết định quay lại đoạn clip để làm kỷ niệm, sau này nhớ thì mang ra ngắm lại ông bà. Không ngờ nó lại trở thành hiện tượng mạng, được mọi người quan tâm nhiều như vậy.

Chị Trinh cho biết 2 ông bà lấy nhau qua mai mối nhưng tình cảm dành cho nhau là thật, vì vậy mà đã gắn bó với nhau hơn 75 năm. Điều đặc biệt là từ lúc chị sinh ra đến giờ chưa một lần chứng kiến ông bà to tiếng hay cãi vã mà lúc nào họ cũng trìu mến, tình cảm với nhau.

Thậm chí, mỗi ngày ông bà đều lấy đồ ăn cho nhau, cùng kể chuyện thời xa xưa.

Hạnh phúc ngần ấy năm, 2 cụ có với nhau 6 người con và hơn 70 cháu, chắt. Người con lớn của hai cụ đã 72 tuổi và người con út 56 tuổi.

Chị Trinh cho biết bản thân ngưỡng mộ mối tình trăm năm của ông bà ngoại, thầm mong mình cũng có được một cuộc hôn nhân viên mãn như vậy.

Chị Trinh cho biết thời điểm bà bị bệnh, ông không ngồi vào bàn ăn nữa mà vào phòng ăn cùng, gắp đồ ăn cho bà.

Ngày nào ông cũng tặng cho bà một nụ hôn, động viên cụ bà mau khỏe. Nhưng tiếc là bà cũng đã không qua khỏi.

Sự ra đi của bà là nỗi mất mát lớn của gia đình, đặc biệt là với cụ ông, người đã gắn bó với bà gần 80 năm.

Từ ngày bà đi, ông cứ buồn buồn ít nói, lâu lâu lại nhìn xa xăm như nhớ tới hình bóng người vợ quá cố. Cũng kể từ ngày đó, sức khỏe của ông cũng không còn được tốt như trước.

Ông Sáu tâm sự sẽ thực hiện đúng di nguyện của vợ trước khi mất, sẽ cố gắng chăm lo, bảo ban cho các con các cháu nên người để bà yên tâm an nghỉ nơi suối vàng.

Đoạn clip của 2 cụ nắm chặt tay nhau trước lúc ra đi đã khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động và ngưỡng mộ tình yêu của 2 cụ dành cho nhau:

“Thật ngưỡng mộ tình yêu của ông bà! Một tình yêu đẹp đến khi đầu bạc răng long”.

“Đúng là vợ chồng tình nghĩa đến tận lúc cuối đời. Con ước sao có được một hạnh phúc gia đình như ông bà”

“Tình yêu của ông bà đáng để con cháu học tập noi theo.”

“Một tình yêu giản dị, không khoa trương, không hoa mỹ, gắn bó với nhau đến lúc già chân chậm mắt mờ. Ước gì con cũng có được phước phần như 2 cụ.”

Tổng hợp

Share:

editor