Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Từ ngày được thông báo cơn bão Noul – một trong những cơn bão mạnh nhất 20 năm qua sắp sửa đổ bộ vào miền Trung nước ta và sẽ có thể gây ra những hậu quả khôn lường thì người dân miền Trung đã sớm có những biện pháp chống bão khiến cộng động mạng vừa buồn cười vừa thương.

Để đối phó với cơn bão Noul được đánh giá là mạnh nhất trong 20 năm qua, người dân miền Trung đã dùng bao cát, thùng xốp, xoong nồi, túi nước… đặt lên mái nhà phòng tránh bão, giảm tối đa ảnh hưởng của siêu bão.

Những hình ảnh này đã được chia sẻ rầm rộ khắp mạng xã hội.

Một người dân ở Đà Nẵng đang dùng băng keo dán vào cửa kính để đề phòng gió giật vỡ.

Người dân miền Trung nghĩ ra cách bảo vệ cây cối là đặt cây nằm xuống và dùng màng bọc thực phẩm cỡ lớn quấn hết phần chậu, thân để tránh bị gió bão quật đổ.

Biết trước thể nào gió bão cũng thổi bay tôn nhà mình, nên người dân miền Trung đã nhanh trí viết thông tin nhà mình lên tấm tôn, lỡ may sau cơn bão ai đó có nhặt được thì cho gia chủ xin lại tôn để lợp nhà.

Thời buổi kinh tế khó khăn, sau cơn bão chắc chắn sẽ còn nhiều khoản phải chi tiêu nên người dân miền Trung thay vì mua tấm tôn mới thì họ viết thông tin của mình lên tôn, như vậy có thể dễ dàng tìm lại được tôn sau cơn bão.

Cách bảo vệ tài sản của người dân miền Trung khiến cộng đồng mạng vừa thương vừa buồn cười. Thực sự quá thương bà con miền Trung quanh năm phải đối đầu với thiên thai, bão lũ.

Người dân ở Quảng Nam đã đổ nước vào thau, xoong rồi, chậu, thùng xốp rồi đặt lên mái tôn, tránh tôn bị gió bão thổi bay mất.

Để tăng thêm phần chắc chắn, gia chủ còn bỏ thêm nhiều ngói lên mái tôn.

Đến cây xăng cũng cần được bảo vệ để gió bão không thể quật ngã.

Một số gia đình ở miền Trung đã nghĩa ra cách khá mới mẻ để giữ tôn, tránh lật tôn là dùng túi nước đặt trên mái tôn.

Với cách này, người dân không cần vất vả xúc từng bao cát lớn hay mang thùng, chậu chứa nước lên mái tôn nữa.

Tuy nhiên, túi nước được chọn cũng phải dày dặn để lỡ bão có lớn cũng không làm bể túi nước. Với cách làm này, người dân miền Trung đỡ tốn sức hơn và cũng đỡ nguy hiểm hơn là vác thùng, chậu, gạch lên mái nhà.

Khi xem loạt hình ảnh về cách người dân miền Trung chống bão, cộng động mạng đã để lại vô số bình luận động viện:

“Bà con miền Trung cố lên, không cơn bão nào thắng nổi ý chí của bà con mình”

“Dăm ba cơn bão rồi cũng bị đánh tan thôi”

“Thương miền Trung quanh năm bão lũ. Bà con mình cố lên”

“Cố lên miền Trung ơi, đồng sức đồng lòng cùng nhau vượt qua bão lũ”.

Tổng hợp

Share:

editor