Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Không đồ bảo hộ an toàn, một thân trống trơn trang bị cheo leo trên ngọn cây cóc cay gần 10m của người đàn ông được mệnh danh “Vua khỉ” khiến cộng đồng mạng thót tim.

Mới đây, trong đoạn video của một vlogger có tên là Thánh Khờ Vlog đã chia sẻ về buổi làm việc của người đàn ông có biệt danh “Vua khỉ”.

Biệt danh này gắn với chính công việc của anh ta là chuyên cưa, cắt các loại cây cao quá khổ cho các hộ gia đình khi được thuê.

Ở miền tây, các gia đình thường trồng rất nhiều các giống cây khác nhau bởi quỹ đất rộng.

Các loại cây mà bà con thường trồng là giống cây ăn quả vừa để tạo bóng mát, vừa giúp gia đình kiếm thêm thu nhập.

Tuy nhiên, nhiều giống cây khi trông lâu năm sẽ phát triển về chiều rất nhiều gây nguy hiểm đến chính người dân khi vào mùa mưa lũ.

Vì vậy, khi cảm thấy cây cao quá khổ người dân thường thuê những người thợ chuyên cưa cây để giúp mình trong công việc đó.

Từ nhu cầu của bà con mà người đàn ông với biệt danh “Vua khỉ” này đã đi theo công việc muôn phần nguy hiểm suốt bao năm.

Dụng cụ làm việc của anh chỉ là một chiếc cưa máy nặng tầm 6kg, Đoạn video là cảnh anh đang cưa đổ một cây cóc có độ cao hơn 8 mét.

Bởi vì quá cao, gia chủ sợ mùa mưa cành cây sẽ gãy và rơi vào phần mái nhà nên muốn cưa cây đi.

Nhận được yêu cầu từ vị khách của mình, người đàn ông tiến hành các bước làm việc.

Đầu tiên, anh leo lên đỉnh của ngọn cây cùng chiếc cưa máy chuyên dụng của mình.

Khi đã tìm được một tư thế chắc chắn, anh ta tiến hành dùng cưa máy để cưa bớt các cành cây từ phần ngọn rồi xuống dần đến phần thân cây. Cả quá trình làm công việc này phải mấy hàng tiếng đồng hồ mới hoàn thiện được.

Nhìn cảnh người đàn ông treo mình trên ngọn cây cao mà không có bất kì một đồ bảo hộ an toàn nào khiến ai xem đoạn video ấy cũng thấy lo sợ.

Đây quả thực là một công việc cần sức khỏe, sự khéo léo và tinh thần dũng cảm cực cao. Tuy nhiên, đây là một công việc vô cùng nguy hiểm, có thể xảy ra những tai nạn bất ngờ không lường trước được.

Nhưng vì cơm áo gạo tiền người đàn ông ấy vẫn miệt mài nhận lời làm việc để kiếm thêm thu nhập nuôi gia đình.

Có thể thấy rằng, bất kì công việc nào cũng có những khó khăn nhất định. Vì vậy, hãy luôn biết trân trọng công sức lao động của tất cả mọi người.

Tổng Hợp

Share:

editor