Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Cuộc sống của nhiều người gốc Việt trên đất Mỹ không hề dễ dàng gì, đâu đó vẫn còn nhiều mảnh đời khó khăn. Tuy nhiên, họ vẫn luôn cố gắng, nỗ lực để vượt qua nghịch cảnh, tìm cơ hội đổi đời và học tập chắc hẳn là con đường nhanh nhất.

Như câu chuyện dưới đây của Derrick Ngo, người Mỹ gốc Việt đã truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ vì sự nỗ lực và cố gắng trong cuộc sống.

Được biết, Derrick Ngo là con út trong một gia đình có 6 người con, sinh sống tại Houston, bang Texas Mỹ. Anh chàng này đã có một tuổi thơ vô cùng khó khăn, bữa đói bữa no, sống một cuộc sống lang thang.

Chàng trai với sự nỗ lực và vượt khó là tấm gương đáng ngưỡng mộ của nhiều người trẻ.

Khi Derrick được 2 tuổi thì bố cậu không may qua đời, mất đi trụ cột kinh tế cuộc sống của 7 mẹ con ngày càng đi vào ngõ cụt.

Những tưởng mẹ Derrick chăm lo làm ăn để nuôi nấng các con nhưng không, bà sa lầy vào cờ bạc đỏ đen, dẫn đến nợ nần chồng chất.

Mặc dù lớn lên trong hoàn cảnh như vậy nhưng Derrick có suy nghĩ chính chắn hơn tuổi, anh không có thói hư tật xấu hay có ý định bỏ học sớm, thay vào đó cậu đầu tư vào việc học.

Cậu biết rằng, chỉ có con đường học tập mới giúp bản thân thoát khỏi “vũng bùn” này.

Cuộc sống của Derrick đã vô cùng khó khăn, từng phải ngủ gầm cầu, ai cho gì ăn nấy.

Vì sống với mẹ nên Derrick đã phải chuyển trường tới 12 lần. Sau khi lên trung học, Derrick quyết định ra sống riêng để bản thân có thể tập trung vào việc học, không bị phân tán sự chú ý.

Ban đầu, Derrick còn nhận được tiền hỗ trợ ít ỏi từ mẹ của mình nhưng sau đó thì anh phải tự mình đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống.

Nhờ kiên trì, nam sinh đã hoàn thành xuất sắc chương trình cấp 3 với điểm số tốt nghiệp trung học loại xuất sắc.

Anh chàng tốt nghiệp cấp 3 với số điểm “khủng”.

Sau đó, Derrick tự tin nộp hồ sơ vào 4 trường đại học danh tiếng gồm Đại học Harvard, Đại học Columbia, Đại học Princeton và Đại học Texas tại Austin.

Quả thật, kết quả trên cả mong đợi, cả 4 trường đều gửi giấy mời nhập học và Derrick đã quyết định chọn Đại học Harvard.

Nam sinh gốc Việt cho biết mình sẽ cố gắng lấy học bổng toàn phần để đỡ gánh nặng học phí. Vừa nhận tin nhập học, Derrick Ngo không nghỉ “xả hơi” mà lao vào làm việc kiếm tiền.

Đậu đại học Harvard là bước ngoặc cuộc đời của chàng trai trẻ, tuy nhiên, anh vẫn phải bươn chải để kiếm tiền ăn học.

Để bản thân có được thành công như ngày hôm nay Derrick Ngo đã phải nhờ đến tổ chức phi lợi nhuận EMERGE để được hướng dẫn cách làm thủ tục, nộp hồ sơ ứng tuyển vào một số trường đại học danh tiếng của Mỹ.

Câu chuyện nghị lực của Derrick Ngo cho chúng ta thấy được tấm gương người trẻ nỗ lực và cố gắng hết mình, dù cuộc sống khó khăn, nghiệt ngã đến đâu cũng không đầu hàng số phận.

Dù bản thân có sinh ra trong một gia đình không đề cao việc học hành nhưng chàng trai trẻ đã tự mình nhận thức được vai trò tri thức.

Tổng hợp.

Share:

editor