Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Lấy chồng keo kiệt, bủn xỉn và nỗi khổ của người vợ nhịn nhục sống vì con suốt bao năm khiến cộng đồng mạng không khỏi dậy sóng.

Có thể cuộc đời người phụ nữ lấy chồng như đánh một canh bạc, nếu may mắn sẽ được hưởng cuộc sống hạnh phúc còn ngược lại thì chỉ toàn nước mắt.

Là một đất nước có truyền thống văn hóa nho gia lâu đời nên phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay vẫn cố gắng sống vì chồng con mà quên đi chính mình.

Nhiều người phụ nữ dù cưới phải người chồng không tốt vẫn cố gắng nhẫn nhịn, không dám vùng lên tìm kiếm hạnh phúc riêng cho chính mình vì con.

Mới đây, cộng đồng mạng tranh luận dữ dội về những dòng tâm sự của người phụ nữ bất hạnh cưới nhầm chồng xấu tính.

Mà sự xấu tính của người chồng ấy bắt nguồn từ sự tiết kiệm quá mức khiến vợ con sống trong cảnh túng thiếu, đói khổ mà chẳng dám kêu ca. Cụ thể lời chia sẻ ấy như sau:

“Con bé đi lấy chồng xa nhà, trong một lần tình cờ lên thăm em tôi phát hiện điều kiện sống của nó và mấy đứa nhỏ vô cùng cực khổ. Dù cả ngày 2 vợ chồng nó đi làm quần quật nhưng đến bữa vẫn không được ăn tử tế, nó bảo 1 năm chỉ được chồng cho ăn thịt 1 đến 2 lần.

Con bé tâm sự: “Chị được dùng dầu rửa bát là may lắm rồi, nhà em thì toàn rửa bằng nước ấm thôi, xà phòng mỗi lần giặt quần áo cũng chỉ cho ít, cho nhiều là lại bị chồng nói. Muối mì chính cũng thế, đã không có thịt ăn rồi đến cả mỡ cũng phải cho ít, giặt quần áo thì chồng đứng bên cạnh canh, vặn nước nhiều là quạc cho trận.”

Đỉnh điểm của sự tiết kiệm là những lúc vợ hoặc chồng ốm đau bệnh tật, chồng nó bắt nằm yên ở nhà chờ bệnh tự khỏi.

Có chăng thì họa hoằn lắm con cái ốm đau mới cho đi viện khám nhưng cũng không ngớt lời mắng mỏ nó trông con kiểu gì để con ốm.”

Thế nhưng cô gái ấy vẫn phải chấp nhận cảnh sống khổ cực ấy chỉ vì muốn cho con cái một mái ấm đủ đầy cả cha lẫn mẹ.

Quả thực trẻ con là vô tội trong những vấn đề như vậy, nhưng mỗi người sẽ có những cách giải quyết khác nhau.

Như người phụ nữ ấy vẫn cắn răng chịu đựng hằng ngày và tự trách số phận mình kém may mắn.

Vậy nhưng, ai cũng có quyền được tìm cho mình niềm hạnh phúc riêng. Chính vì sự nhẫn nhịn ấy sẽ khiến gia đình luôn sống trong mệt mỏi, căng thẳng chẳng bao giờ có được hơi ấm hạnh phúc.

Một đứa trẻ lớn lên trong tình cảnh ấy cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều về tâm lý. Vậy nên, hãy biết chấm dứt đúng lúc, đừng để cuộc sống trôi qua là những ngày đầy u ám nhé!

Tổng Hợp

Share:

editor