Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Việc đa dạng về dân tộc tạo nên rất nhiều nét văn hóa đặc biệt trong cuộc sống của người Việt.

Chỉ tính riêng việc cưới xin, mỗi dân tộc, mỗi địa phương lại có những quy định, phong tục khác nhau, tạo nên bản sắc riêng.

Mới đây, dân tình không khỏi xôn xao trước màn rước dâu đặc biệt trong một đám cưới ở Lạng Sơn, quy định, chú rể phải uống hết cả bàn rượu mới được “đưa nàng về dinh”.

Cụ thể câu chuyện được chia sẻ:

“Lấy vợ Lạng Sơn đấy các ông ạ! Thôi của tốt nhà để dùng, con xin phép về trước. Nhà bao việc. Mà đấy đến rước dâu thì bắt chúng tôi uống rượu bằng được thế này xong đến lúc cưới về xin đi nhậu lại không cho là như thế nào?”.

Theo lời chia sẻ cũng như hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, khi chú rể cầm theo bó hoa cưới, từng bậc lên cầu thang để tới phòng đón cô dâu xuống chào quan viên hai họ thì bất ngờ thấy một bàn rượu 49 ly xếp thành hình trái tim chặn đứng trước cửa.

Điều này đồng nghĩ với việc chú rể phải uống cạn số rượu trên mới có thể đón được cô dâu.

Trước tình huống này, chú rể có hành động khiến ai nấy ngỡ ngàng gửi lại bó hoa rồi quay đầu, một mình bước xuống dù chưa đón được cô dâu.

Sự việc sau đó ngay lập tức thu hút sự chú ý của dân tình. Ai nấy cũng bật cười trước hành động đầy thật thà của chú rể.

Tuy nhiên, theo người đăng tải bức ảnh, sự việc không diễn ra theo “chiều hướng tan tành” như dân tình đồn đoán.

Cụ thể, 49 ly rượu trên chỉ đơn giản chỉ là một tiết mục giao lưu vui vẻ mà bạn của cô dâu nghĩ ra.

Chú rể cũng không phải uống hết tất cả mà chỉ nhấp môi cho vui và đám cưới sau đó vẫn diễn ra bình thường.

“Nhiều ý kiến nói là hủ tục hay cổ hủ nhưng thực ra không phải, đây chỉ là trò đùa của bạn cô dâu để trêu bên nhà trai. Hơn nữa không phải chú rể phải uống hết tất cả mà chỉ nhấp môi gọi là cho vui thôi, còn lại là do ‘đội quân hùng hậu’ – bạn bè chú rể và bạn bè cô dâu trợ giúp nữa. Nhờ vậy mà chú rể mới vượt được cửa ải để vào phòng đón cô dâu. Nhìn chung, những bức ảnh này chỉ có mục đích vui vẻ thôi. Đám cưới sau đó cũng diễn ra bình thường và an toàn”, người này chia sẻ.

Tới đây, dân tình mới “thở phào nhẹ nhõm” bởi nếu vì 49 ly rượu mà cô dâu, chú rể phải “để lỡ nhau” thì chắc chắn sẽ là chuyện buồn không của riêng họ.

Tổng hợp

Share: