Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Xót xa những giọt nước mắt của chủ quán ăn nhỏ bị “food reviewer” buông lời chê bai

Dù chỉ là “ý kiến cá nhân” và có thể không sai nhưng nhưng lời nhận xét này vẫn để lại nhiều hệ lụy và ảnh hưởng đến quán ăn.

Với sự phát triển của nhiều nền tảng mạng xã hội, nhiều nghề nghiệp mới với mức thu nhập tương đối cao cũng ra đời, một trong số đó là food reviewer.

Nghề nghiệp này hiểu đơn giản là những người làm công việc trải nghiệm và đưa ra đánh giá về món ăn của một nhà hàng, quán ăn.

Với tầm ảnh hưởng của bản thân, những food reviewer này có thể giúp một quán ăn có thêm nhiều khách hàng và ngược lại cũng có khả năng khiến thực khách “nói không”.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua, màn đụng độ của nhiều food reviewer “dạo” trên nền tảng Tiktok với các quán ăn khiến dân tình không khỏi tranh cãi.

Không ít ý kiến nhận xét các food reviewer này đang lạm dụng “quyền lực”, gây thiệt hại không nhỏ các các chủ cửa hàng kinh doanh đồ ăn.

Mới đây, dân tình không khỏi xót xa trước những giọt nước mắt của một chủ quán ăn có thâm niên 40 năm khi bị một food reviewer đưa ra nhận xét không tốt trên mạng xã hội.

Sự việc này sau đó gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của quán.

Trước sự hiểu lầm của khách hàng cũng như lời dị nghị từ hàng xóm, người phụ nữ không giấu nổi xúc động, vừa nói vừa rơi nước mắt.

Hình ảnh này khiến dân tình không khỏi nghẹn ngào. Tới đây, nhiều người cho rằng các food reviewer hay Tiktoker đang quá lạm dụng việc review như vậy để câu view, làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của người khác.

Trước thực trạng trên, Thạc sĩ Lê Anh Tú, giảng viên Bộ môn Truyền thông đa phương tiện, Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông thuộc Trường ĐH Văn Lang thể hiện quan điểm:

“Nếu như review đó không đúng sự thật, xuyên tạc và nó là một cái dạng tin giả nào đó thì rõ ràng là review gây tổn hại đến uy tín của quán ăn. Có nhiều cách để người ta có thể tự bảo vệ mình. Tuy nhiên, chúng ta thấy rằng nếu như pháp luật không lên tiếng, không bảo vệ một cách chặt chẽ hơn thì có lẽ là những chủ quán, nhà hàng bị bôi bẩn cũng sẽ bị tổn thương ít nhiều trong cuộc chiến truyền thông mà họ không mong muốn như vậy”.

Trong khi đó, theo một luật sư tại tại Đoàn luật TP.HCM, mỗi cá nhân đều có quyền góp ý với chủ nhà hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Tuy nhiên việc lợi dụng những quyền như vậy để cố tình đăng lên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến uy tín và ảnh hưởng tới doanh thu nhà hàng, quán ăn đó là hành vi trái pháp luật và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu gây hậu quả nghiêm trọng.

Tổng hợp

Share: