Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Ở độ tuổi này, cái tuổi lẽ ra em cần được yêu thương, cần được đến trường, nhưng em đã sớm phải bươn chải, và đương đầu với tất cả thăng trầm. 

Sinh ra ở đất nước Thái Lan, từ khi còn rất nhỏ, hai anh em đã mồ côi cả cha lẫn mẹ. Cậu em trai 12 tuổi vì thế mà trở thành trụ cột trong gia đình, vừa phải kiếm sống vừa chăm sóc cho anh bị tật nguyền.

12 tuổi, cái tuổi lẽ ra em cần được yêu thương, cần được đến trường, nhưng em đã sớm phải bươn chải, và đương đầu với tất cả thăng trầm mà một người trưởng thành phải gánh vác.

Nơi trú ngụ mà các em gọi là nhà là một cái chòi, dựng giữa bãi đất vắng vẻ, không người qua lại và không hàng xóm láng giềng.

Thứ giá trị nhất trong nhà chính là chiếc võng và hai mảnh chăn rách rưới. Nhìn cậu bé đen nhẻm, gầy gò, mái tóc cháy nắng vì sương gió đang bón thức ăn cho anh trai, trái tim người ta như thắt lại.

Những hình ảnh cơ cực này của hai anh em đã nhanh chóng lan rộng trong cộng đồng và gây xúc động mạnh cho người đọc.

Có lẽ ai cũng không cầm lòng được mà phải thốt lên rằng tại sao trên cuộc đời này lại có những mảnh đời bất hạnh đến vậy.

Nhưng điều chúng ta cảm nhận được khi nhìn em không phải chỉ là sự bất hạnh, đó còn là sự mạnh mẽ, kiên cường, là nghị lực, không chịu đầu hàng trước số phận.

Chúng ta không có quyền lựa chọn hoàn cảnh mình sinh ra, cũng không thể gượng ép những thứ vốn không thuộc về mình. Nhưng chúng ta có quyền lựa chọn thái độ của bản thân đối với cuộc sống như em bé 12 tuổi đã làm.

Mỗi người chúng ta cũng giống như một loài hoa, mỗi loài hoa có một màu sắc riêng, hương thơm riêng, và lớn lên trong những điều kiện sống khác nhau.

Có người từ khi sinh ra đã được cha mẹ yêu thương hết mực, lo lắng cho từng đường đi nước bước trong cuộc sống, nhưng cũng có những mảnh đời phải lăn lộn giữa cuộc đời, một mình chống chọi với tất cả mọi khó khăn, bão tố.

Tuy nhiên, để có được một cuộc sống vui vẻ, chúng ta phải có một cách nhìn nhận tích cực về nó. Sống vui vẻ không phải là có tất cả những gì mình muốn.

Trái lại, đó là thái độ luôn hài lòng với những gì mình làm bằng tất cả khả năng của bản thân, vào những điều mình đang nắm giữ ở hiện tại.

Như câu chuyện của cậu bé trên, chính nghị lực, tình thương yêu đã giúp cậu có đủ sức lực để chống chọi với cuộc sống khắc nghiệt này.

Tổng hợp.

Share:

editor