Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Bị bố mẹ giao cho nhiệm vụ dạy em trai học bài, cô gái mếu máo, mắt chực chờ rơi lệ, dân tình lại được dịp cười thích thú

Việc kèm dạy con học bài là điều tưởng dễ nhưng lại cực khó. Thực tế cho thấy bố mẹ thường có suy nghĩ dành buổi tối để kèm thêm con, vì muốn đảm bảo rằng con hoàn thành tốt mọi bài tập về nhà được giao.

Tuy nhiên, do sự khác biệt trong phương pháp học của phụ huynh và con cái nên dễ xảy ra tình trạng bố mẹ mất bình tĩnh, không kiềm chế được cảm xúc, thậm chí to tiếng, dọa nạt, hay đánh con khi thấy con chậm hiểu hoặc mất tập trung trong quá trình học.

Cũng chính vì lý do này, nếu cha mẹ bất lực thì nhiệm vụ dạy học sẽ được giao lại cho con lớn trong nhà (nếu có), bởi suy nghĩ các con sinh ra ở cùng thời đại, phương pháp học tập cũng sẽ tương đồng nhau. Thế nhưng, không phải lúc nào suy nghĩ này cũng đúng.

Mới đây, dân tình được dịp bật cười thích thú trước khoảnh khắc một cô gái mặt mếu máo như sắp khóc khi bị bố mẹ giao cho nhiệm vụ dạy em trai học bài.

Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, sau khi bố mẹ bất lực vì dạy con trai học bài, họ đã giao lại trọng trách cho con gái lớn và cô bé cũng vui vẻ nhận lời.

Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì, chỉ một khoảng thời gian sau, trong khi em trai vẫn vui vẻ thì cô chị gái mặt méo xệch, lộ rõ vẻ mệt mỏi, thậm chí còn mếu máo như sắp khóc tới nơi.

Chứng kiến khoảnh khắc này, dân tình bỗng “bật cười” vì nét biểu cảm “không hề giả trân” trên gương mặt người chị gái.

Rất nhiều người sau đó cũng để lại những dòng bình luận, bày tỏ sự đồng cảm với người chị gái.

“Dạy em học ngày nào cũng phải tát vài phát, vứt sách mấy lần. Mẹ thì cứ ở ngoài chửi bảo:

‘Mày cứ như chó cắn thế’. Xong vứt sách ở đấy cho mẹ dạy. 15 phút sau nghe tiếng vả cái bốp ở phòng bên”

“Thế mới biết các cô giáo kiên nhẫn như thế nào, mình đội ơn các cô giáo của em trai mình vô cùng, cô nào cũng tận tâm, nhiệt tình chứ mình luôn trong trạng thái muốn tăng xông khi dạy em mình học”

“Dạy trẻ con học, đầu óc cao siêu đến mấy cũng thành ngớ ngẩn hết”

“Giờ mình mới hiểu cái cảm giác ngày trc mẹ dạy mình học. Nước mắt cứ gọi là chan cơm”.

“Cho con đi học thêm nhà thầy cô giáo cũng là 1 cách để giữ hòa khí gia đình”, một số dân tình hài hước bình luận.

Tổng hợp

Share: