Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Siêu bão Noru – một trong những cơn bão mạnh nhất trong suốt 20 năm qua đang tiến vào miền Trung, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, một số tuyến đường tại Đà Nẵng bắt đầu ngập úng, gió lớn ở nhiều khu vực. Đặc biệt là khu vực ven sông Hàn gió lớn, thổi bay nhiều mái nhà, thậm chí còn làm đổ nhiều tường nhà, cây cối.

Tại Quảng Trị thiệt hại mà siêu bão Noru gây ra cũng không hề nhỏ. Mưa to xuất hiện nhiều và liên tục ở địa phương này, gió giật mạnh khiến cây cối đổ ngã, chắn ngang đường.

Nhiều tuyến đường nước ngập nặng, khiến các phương tiện giao thông không thể di chuyển.

Ông Trần Quang Lộc – Chánh Văn phòng huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết vừa xảy ra một vụ lốc xoáy gây sập hoàn toàn một ngôi nhà; nhiều nhà, hàng quán khác bị tốc mái; cây cối bị quật đổ tại chợ Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt.

Mặc dù người dân đã chủ động tránh bão, nhưng thiệt hại mà siêu bão Noru gây ra là vô cùng lớn và nguy hiểm.

“Đây là trận lốc xoáy trước bão. Vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng có thể dự đoán được nếu bão chính thức vào bờ thì thiệt hại còn đáng sợ như thế nào. Hiện địa bàn đang có mưa lớn nhiều nơi, công tác ứng phó với bão số 4 đã hoàn thành”, ông Lộc trả lời báo chí.

Từ trưa ngày 27/9, vùng biển ngoài khơi khu vực từ Quảng Bình đến Ninh Thuận có gió mạnh cấp 8 – 9, sau tăng lên cấp 10 – 11.

Toàn bộ tàu thuyền, khu nuôi trồng thủy sản và các hoạt động tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn, lốc xoáy và nước biển dâng do bão.

Các ngày tiếp theo, cơn bão càng đi sâu vào đất liền, khiến khu vực các tỉnh miền Trung xảy ra mưa lớn, gió giật mạnh, có thể gây thiệt hại về người và của.

Vì vậy, người dân miền Trung cần hết sức cảnh giác vá chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó.

Tổng hợp

Share:

editor