Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Sinh con sát ngày đặc biệt, bố mẹ đặt luôn cho cậu bé cái tên khiến dân tình gật gù: “Vừa hợp tình lại hợp lý”

Đặt tên cho con, chuyện tưởng dễ mà lại vô cùng phức tạp đôi khi cả gia đình rối tung rối mù lên vì nó.

Đã qua rồi cái thời mọi người đơn giản được gọi là “thằng cu”, “cái hĩm” hay như quan niệm của ông bà xưa đặt tên xấu cho dễ nuôi.

Ngày nay, với mong muốn gửi gắm những hy vọng, ước mong hay điều tốt đẹp sẽ đến với con mình, các cha mẹ thường lựa chọn cái tên ý nghĩa nhưng vẫn phải đảm bảo tiêu chí, dễ gọi, dễ nghe.

Trong khi những ông bố, bà mẹ khác không khỏi đau đầu vì đặt tên cho con, thì phụ huynh của cậu bé này dường như lại không quá vất vả suy nghĩ nhiều.

Nhờ “lợi thế” sinh đúng này 01/9, trước dịp Quốc khánh đúng một ngày nên bố mẹ cậu bé đã quyết định lấy luôn tên gọi dịp lễ đặc biệt này làm tên cho cậu bé.

Điều trùng hợp thú vị là, do cậu bé mang họ Mai nên khi đi kèm với cái tên Quốc Khánh, khi liên hệ với ngày sinh 01/9 sẽ gợi nhắc luôn một điều chuẩn xác: “Mai chính là Quốc khánh”.

Nhìn thấy mối liên hệ thú vị giữa họ tên và ngày sinh của cậu bé, dân tình không khỏi bật cười thích thú, gật gù đồng tình rằng cái tên này vừa hợp tình, lại vừa hợp lý.

“Sinh ngày 01/9 đặt tên Mai Quốc Khánh là hợp lý quá còn gì. Lại còn thể hiện được tinh thần yêu nước”

“Ngày sinh với họ tên ‘liên quan mật thiết’ thật đấy”

“Dựa theo công thức đặt tên này, những ông bố họ Mai có con sinh ngày 04/9 nên đặt ngay cái tên ‘Mai Khai Giảng’ là chuẩn nhất”.

“Đúng là cái tên thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, một số dân mạng hài hước bình luận.

Không chỉ tại Việt Nam mà ở nước ngoài cũng từng xuất hiện những chuyện dở khóc dở cười khi đặt tên con.

Trước đó, một cậu bé Indonesia bỗng dưng “nổi như cồn” do sở hữu cái tên độc đáo ABCDEF GHIJK.

Theo cha của cậu bé, ông đã chuẩn bị cái tên này suốt 6 năm trước khi con trai chào đời.

Vốn là một người rất thích chơi ô chữ và luôn mơ ước trở thành một nhà văn nên khi đặt tên các con, ông cũng đưa đam mê của mình vào đó.

Ban đầu, cậu bé thường bị chê cười vì cái tên khác lạ của bản thân, thế nhưng, sau này, cậu bé cũng không còn ngại ngùng, thậm chí tự hào vì điều này.

Không chỉ cậu bé này, mà các em của cậu cũng sở hữu cái tên đặc biệt như anh trai, khi lần lượt có tên là NOPQ RSTUV và XYZ.

Tổng hợp

Share: