Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Tiệm vàng này được dựng tạm bợ giữa đường bằng 1 lớp lá dừa cũ, nhìn rất sơ sài, không hề có ai trông coi trên đảo Lý Sơn khiến nhiều người sốc.

Mới đây trên mạng xã hội rầm rộ truyền tay nhau hình ảnh một tiệm vàng không có ai trông coi. Tiệm vàng này được dựng đơn sơ trên lề đường, bày bán ở giữa chợ tạm và không có ai trông coi.

Điều này khiến cộng đồng mạng “trầm trồ” cho rằng sao ông bà chủ liều vậy? Nhiều người còn nghĩ rằng đây là tiệm vàng giả.

Tủ vàng nằm sát đường, không hề có rào chắn hay bất cứ một thiết bị bảo vệ nào như: camera an ninh, người trông coi này ở trên đảo Lý Sơn

Theo tìm hiểu, tiệm vàng “không người trông coi” này nằm trong khu vực chợ tạm An Vĩnh, Huyện Lý Sơn.

Hằng ngày vào lúc 6 giờ sáng chủ tiệm vàng sẽ mở cửa hàng mang vàng ra và bán cho khách đến khi nào tan chợ chủ tiệm vàng sẽ dọn dẹp vàng và đem về nhà cất giữ.

Theo chị Trần Thị Thu Lộc – người dân tại huyện Lý Sơn cho biết trên đảo Lý Sơn an ninh tốt lắm, không có chuyện trộm cắp nên người dân rất yên tâm.

Vì vậy mới có cửa hàng bán vàng không có ai trông coi như vậy. Nếu có ai cần mua thì đến mua nếu không có chủ tiệm ở đó thì có thể gọi số điện thoại ở phía trước tủ vàng.

Chợ trung tâm huyện Lý Sơn đang trong giai đoạn hoàn thiện

Khi những người lần đầu đến đây thắc mắc vì sao tiệm đầy vàng nhưng trống trơn người trông coi, bà Trần Thị Phường ở gần tiệm vàng cho biết tiệm vàng này bán ở chợ tạm An Vĩnh hơn 2 năm nay rồi, do chợ huyện chưa đi vào hoạt động nên chủ tiệm đặt ở đây bán tạm.

Khi nào chợ đi vào hoạt động, chủ tiệm sẽ chuyển vào trong ki ốt chợ để bán.

Bà Phường còn cho biết thêm người dân ở đây thật thà, chất phác nên không ai lo sợ mất đồ gì cả. Các gia đình đều để xe máy trước nhà vẫn cắm chìa khóa vào nhưng để từ sáng đến đêm xe vẫn còn nguyên.

Bà chủ tiệm vàng Kim Tính – bà Nguyễn Thị Tính cho biết bà đã kinh doanh vàng hơn 10 năm, trong đó tủ vàng của bà là thật và bà bày bán tại chợ tạm An Vĩnh hơn 2 năm qua.

Do tình hình an ninh trật tự trên đảo Lý Sơn rất tốt nên dù để tủ vàng ở nơi khá tạm bợ nhưng bà không cần lắp camera an ninh, “lắp làm chi cho tốn tiền!”.

Tiệm vàng nổi tiếng này cũng từng được 1 chủ tài khoản Facebook đăng lên mạng xã hội kể về câu chuyện của tiệm vàng Kim Tính khá khôi hài giữa anh và vợ mình khi cô vợ mới về làm dâu trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Trong câu chuyện anh kể, khi anh và vợ đi chợ thì thấy bày bán vàng trong một cái chòi lụp xụp ven đường, cô vợ liền nói với anh là ở đây bán “vàng giả”, anh nói làm gì có chuyện đó, đây là “vàng thật” nhưng cô vợ không tin và nói chắc chắn là “vàng giả”.

Cuối cùng, anh đành phải chở vợ chạy qua chạy lại mấy vòng để vợ ngồi sau chụp hình lại làm bằng chứng về sau.

Ai ngờ, trong khi chụp hình, cô vợ nhìn kỹ lại và nhận ra là “vàng thật” nên hai vợ chồng cùng cười ngặt nghẽo trên đường về.

Tổng hợp

Share:

editor