Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Bồi hồi trước tâm thư mẹ đẻ gửi thông gia: “Với nhà chị nó chỉ là con dâu nhưng với nhà tôi nó mãi là cục vàng”

Biết là vì thương con nên mẹ mới viết ra những dòng này nhưng nôi dung vẫn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng.

Lấy chồng, sinh con dường như là một sứ mệnh mà hầu hết phụ nữ đều cố gắng hoàn thành.

Sau khi kết hôn, những cô gái sẽ tạm rời xa ngôi nhà mình gắn bó để tới một môi trường mới, chăm sóc cho gia đình mới của mình.

Lúc này, họ chỉ có một điểm tựa duy nhất là chồng. Người xưa vẫn có câu, con gái lấy chồng như bát nước hắt đi.

Nếu không được chồng yêu thương, họ sẽ giống như những “đứa trẻ” không nơi nương tựa.


Ảnh minh họa

Một vấn đề khác sau khi kết hôn chính là câu chuyện muôn thuở về mối quan hệ “mẹ chồng – nàng dâu”.

Trên mạng xã hội từng xuất hiện không ít những câu chuyện nghe mà đau lòng về việc con dâu bị mẹ chồng đối xử tệ bạc.

Chứng kiến những trường hợp như vậy, người mẹ này không thể “rào trước”, đã viết một bức tâm thư gửi đến thông gia với nội dung ai đọc cũng thấm thía.

“1. Chị đừng nói xấu con dâu trước mặt con trai, bởi vì chị làm như vậy chỉ khiến chúng nó cãi nhau. Cãi nhau mãi cuối cùng không chịu đựng được thì li hôn. Đến lúc đó chị vừa có lỗi với con trai, vừa có lỗi với cháu nội, chị có nhẫn tâm không?

2.Việc chăm con (cháu nội mình) cứ để con dâu lo, là mẹ ai cũng lo cho con chị đừng bắt con dâu làm theo ý mình, chị có tâm thì chỉ hỗ trợ, san sẻ, còn đừng xen quá sâu vào việc chăm con của con dâu (ví dụ như phải uống cái này cái kia) tuyệt đối không nên.

3. Khi con dâu ở cữ, phải chăm con, chị có thể không giúp vì chị cho rằng đó không phải nghĩa vụ của chị, nhưng chị phải nhớ, đến khi chị bệnh tật, chị cũng đừng bảo con dâu phải chăm chị, nó không có nghĩa vụ đó đâu. Vậy nên chị ạ, hãy đối xử tốt với con dâu vì khi chị trăm tuổi người chăm sóc chị là con dâu chứ ai?

4. Chị đừng thấy bực dọc khi con trai giúp con dâu làm việc nhà, vì gia đình là tổ ấm của hai người, vợ chồng đều phải có trách nhiệm gánh vác trọng trách này.

5. Chị đừng bao giờ suốt ngày ca tụng con dâu nhà người khác giỏi giang, nào là thức khuya dậy sớm,chăm chỉ,thế này thế kia, ở trong chăn mới biết chăn có rận, chị làm sao biết được chuyện nhà người ta thế nào. Và quan trọng hơn, muốn có một người con dâu tốt cần phải trở thành người mẹ chồng tốt trước đã.

6. Chị đừng cho rằng chị sinh và nuôi lớn con trai chị thì con dâu nợ chị một đời. Chị ạ, chị muốn con dâu hiếu thuận, quan tâm yêu quý chị thì chị cũng phải đối xử tốt với con dâu. Chị phải dùng hành động để cảm hóa trái tim người khác chứ không thể yêu cầu và bắt buộc người khác phải đối tốt mới mình khi mà chị đối xử với người ta không ra gì.

7. Khi con dâu về nhà mẹ đẻ, mua quà biếu bố mẹ, chị đừng tức tối hay nóng giận bởi vì hai người đó dành cả đời để nuôi con dâu chị nên người, nhưng đến khi trưởng thành nó lại phải đi làm con gái người khác, chứ có được chăm sóc bố mẹ đẻ của nó đâu. Chị nên cảm ơn họ đã sinh ra và nuôi lớn con dâu chị .

8. Chị và con dâu cãi vã không nên đi ra nói xấu con dâu, không được chê bai này nọ, vì con trai mình quyết định cưới rồi thì ắt hẳn con dâu cũng có điểm tốt, nếu không người ta sẽ cười chị trước.

9. Hãy yêu quý con dâu như con gái thì nó cũng đối xử với chị như bố mẹ đẻ chị ạ”.


Ảnh minh họa

Dòng nhắn nhủ của người mẹ này nhanh chóng thu hút sự chú ý. Nhiều người cũng có đồng quan điểm với người mẹ.

Tuy nhiên, một số khác thì cho rằng, bức tâm thư này dễ khiến người mẹ chồng lầm tưởng rằng bản thân đang bị “dạy dỗ” và có lẽ sẽ gây ra những tình huống không đáng có sau này.

Tổng hợp

Share: