Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Khi biết tin bạn mình không còn sống được bao lâu, ông Hạ đã “vay nóng” tiền của bạn bè để mua một chiếc xe hơi để đưa bạn đi du lịch lần cuối.

Tình bạn diệu kỳ về ông Hạ (54 tuổi) và ông Lương (52 tuổi) đã khiến cư dân mạng vô cùng khâm phục và xúc động những ngày qua.

Khi biết bạn thân mình là ông Lương mắc ung thư giai đoạn cuối, không thể sống được bao lâu nữa, ông Hạ đã quyết định lên kế hoạch đưa bạn đi “phượt” khắp nơi để ngắm thế giới lần cuối.

Hành trang mà 2 người bạn này mang theo là hai chiếc đàn guitar, một chiếc trống Châu Phi, lều bạt, túi ngủ, xoong nồi, chút thuốc men trong chuyến đi chưa hẹn ngày về.

Trước đó, ông Lương thường thấy mình có các vết loét trong miệng nhưng nghĩ là biến chứng của bệnh tiểu đường nên đã chủ quan.

Khoảng 6 tháng sau, vết loét ngày càng lớn, phát triển thành khối u, khiến miệng ông luôn lộm cộm, vô cùng khó chịu. Sau khi đi khám ông Lương mới biết mình bị ung thư.

Các bác sĩ cho biết, giải pháp duy nhất là phẫu thuật cắt một phần lưỡi. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật chỉ là 50%.

Lúc này, ông Lương đã không thể nói và nuốt bình thường được nữa.

Biết thời gian còn sống không được bao lâu, ông Lương từ chối nằm viện. Sau khi biết mình mắc bệnh nặng không qua khỏi, ông Lương đến ngay nhà người bạn thân là ông Hạ và nói rằng:

“Anh Hạ! Em muốn ra ngoài và nhìn thấy thế giới lần cuối”.

Ông Hạ hiểu được sự gấp gáp của vấn đề nên đã khẩn trương lên kế hoạch để đưa người bạn của mình đi du lịch. Mọi công việc được sắp xếp, chuẩn bị trong 20 ngày.

Điều đầu tiên, ông Hạ đến 1 cửa hàng xe cũ để sắm phương tiện đi lại. Mặc dù không có nhiều tiền nhưng ông Hạ đã đi “vay nóng” từ bạn bè và mua chiếc xe hơi cũ màu bạc với giá 25.000 tệ (khoảng 88 triệu đồng).

Vì chiếc xe này đã cũ và cần sửa chữa lại khá vất vả. Chủ tiệm sửa xe đã thức cả đêm để bảo trì chiếc xe và một cảnh sát địa phương đã tích cực giúp đỡ ông hoàn tất thủ tục giấy tờ.

Ngày đầu tiên của chuyến đi, họ dừng chân ở 1 vùng núi non sông nước hữu tình. Họ đậu xe, dựng lều, ăn bữa tối đơn giản.

Ông Hạ dành chiếc đệm êm ái trên xe cho bạn còn mình ngủ trong lều. Đôi bạn quyết định rời đi vào buổi trưa hôm sau. Sau nửa ngày đường, họ đến thành phố biển tận hưởng cái nắng cái gió mát mẻ.

Ban ngày cả hai đi dạo và trò chuyện dọc bờ biển. Tối đến họ cùng ăn tối, đàn hát, ngắm sao. Vùng đất này dường như đã đáp ứng được sự mong đợi của họ bởi nước biển trong xanh, khung cảnh thanh bình, đẹp đẽ.

Trên hành trình của mình, hai người bạn không đưa ra kế hoạch chi tiết, không chắc chắn sẽ dừng ở đâu.

Mục đích duy nhất trong chuyến đi là được khám phá đây đó và sống những ngày tháng tươi đẹp nhất

Vào ngày thứ 8 của chuyến đi này, cả hai bị mắc kẹt ở thành phố biển do ảnh hưởng của bão. Không thể sống tiếp trên bãi biển, họ ở tạm trong khách sạn của một người bạn.

Trong chuyến đi, cả hai cũng có những giây phút vô cùng vui vẻ như chơi guitar với nhau, cùng ngắm biển và hoàng hôn…

Cả hai hiện tại dự định sẽ đi tới 1 thành phố khác để tắm suối nước nóng và đến 1 hòn đảo xinh đẹp để tắm biển.

Trong suốt chặng đường đi, ông Lương đều vui vẻ, tận hưởng những giây phút thoải mái, hạnh phúc nhất của cuộc đời.

Ông Lương cũng từ chối mang theo thuốc điều trị ung thư vì cho rằng thuốc chỉ làm cản trở chuyến đi. Bản thân ông Lương cũng đã soạn sẵn di chúc và nhờ người bạn thân hãy đưa nó cho vợ con sau khi mình qua đời.

Biết được sự đau đớn của căn bệnh, ông Hạ không muốn thuyết phục bạn ở nhà mà chỉ dặn khi nào không chịu đựng nổi hãy nói, cả hai sẽ quay về.

Ba năm trước, ông Hạ ly hôn, xách va ly ra khỏi nhà. Ông Lương cũng đã ly hôn 10 năm cho bạn ở nhờ trong căn phòng đi thuê.

Vì nhà khá chật chội, không đủ giường nên ông Hạ phải căng lều ngủ như 1 phòng riêng, sống như vậy một năm rưỡi. Khi 1 trong 2 gặp khó khăn, thì 1 người sẵn sàng rút hết tiền mình có cho bạn mình vay.

Năm năm trước, ông Lương xin nghỉ phép 20 ngày để cùng bạn đi xe máy đi phượt hơn 4.000km.

Câu chuyện cảm động về tình bạn diệu kỳ của hai người đàn ông đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự chú ý từ phía CĐM.

Ai nấy đều xúc động trước tình bạn khăng khít, hoạn nạn có nhau của hai người đàn ông này và cho rằng sống trên đời, giàu sang phú quý cũng chẳng thể mua nổi những tình bạn chân thành như vậy.

Tổng hợp

Share:

editor