Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối: Ngắm nhìn loạt ảnh mọi người chỉ biết thốt lên “Không có người phụ nữ xấu chỉ có người phụ nữ không biết dùng photoshop”

Có một thực tế rằng, hiện thực đời sống luôn đầy rẫy những bất công, thậm chí có nhiều góc khuất mà con người cũng khó có thể nhìn thấy.

Để giúp nhiều người có thêm niềm tin vào cuộc sống, nghệ thuật đã xuất hiện kịp thời, biến hóa tài tình những tâm tư nguyện vọng của con người, dù không thực sự trở thành sự thật nhưng cũng phần nào giúp họ tạm gác lại nỗi phiền muộn.

Ý nghĩa sâu xa của nghệ thuật là đáng trân trọng, thế nhưng, đôi khi, cách mà con người sử dụng chúng lại bị “quá đà”, tới mức tạo ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Một trong những bộ môn nghệ thuật dễ tạo ra nhiều tình huống hài hước có lẽ chính là nhiếp ảnh.

Chụp ảnh vốn là cách ghi nhận chân thực một thời điểm nào đó, để khi nhìn lại, con người biết rằng họ đã từng có trải nghiệm như vậy.

Thế nhưng, ngày này, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, kỹ thuật số, nhiếp ảnh cũng dần được nâng lên một trình độ mới, “cao siêu” nhưng cũng

“ảo diệu” hơn. Không chỉ giúp con người ghi lại kỷ niệm, nó còn có thể biến cái không thể thành có thể, hóa vịt thành thiên nga hay muôn vàn những điều mà con người ao ước, tất nhiên, chúng chỉ “thật” khi trên ảnh.

Cách đây không lâu, dân tình không khỏi bật cười trước loạt hình ảnh ghi lại khoảnh khắc trước và sau một buổi chụp hình đầy lãng mạng của một cặp đôi. Có thể thấy, trong khi chàng bạn trai sở hữu vóc dáng khá cân đối, thì nàng người yêu lại có phần tròn trĩnh hơn nhiều. Nếu ghi lại hình ảnh một cách chân thực chắc chắn sẽ tạo cảm giác “không vừa mắt”.

Và để “tạo hiệu ứng” lung linh, cũng như giúp người bạn gái tự tin hơn, những bức ảnh sau đó đã được chỉnh sửa một cách rất tài tình.

Từ cô gái sở hữu body mũm mĩm, sau khi vào tay các nhiếp ảnh gia, bỗng trở nên thon gọn, vóc dáng mà nhiều phụ nữ mơ ước.

Thành quả thu về sau đó khiến ai nhìn cũng cảm thấy trầm trồ, nếu không chứng kiến tận mắt quá trình chụp ảnh sẽ khó phần biệt dược hai cô gái trên chính là một người.

Tới đây, dù không thể phủ nhận sự lợi hại của công nghệ chỉnh sửa ảnh, cũng như sự khéo léo từ các nhiếp ảnh gia nhưng dân tình cũng có phần nào đó cảm thấy “mất niềm tin” vào những bức ảnh lung linh trên mạng xã hội, đồng thời chỉ biết thốt lên rằng: “Nghệ thuật quả thật là ánh trăng lừa dối”.

Tổng hợp

Share: