Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Giữa cái lạnh thấu xương vào mùa đông, em bé xin ăn có gương mặt xinh như thiên thần vẫn miệt mài ngồi làm bài tập lớp 1 bên vệ đường.

Thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc bước vào mùa đông với đợt không khí lạnh khiến nhiệt độ xuống 10 độ C.

Mặc dù thời tiết lạnh giá cùng với nhịp sống vội vã nhưng nhiều người qua đường không thể không sững sờ, phải dừng lại khi bắt gặp một cô bé đang trùm chăn ngồi bên vệ đường làm bài tập về nhà.

Bên cạnh cô bé có gương mặt xinh như thiên thần này là một người đàn ông tóc bạc trắng. Mọi người đi đường đoán có thể đây là cha của bé.

Có người dừng lại hỏi “Tên của em là gì?”, cô bé đang chăm chú viết bài nhưng thấy có người hỏi thăm liền ngẩng mặt lên trả lời bằng nụ cười rạng rỡ: “Em tên là Hồng Hồng”.

Trùm trên đầu chiếc chăn xanh trong mùa lạnh, cô bé vẫn mỉm cười.

Cô bé Hồng Hồng chăm chỉ làm bài tập giữa trời đông giá rét.

Được biết, Hồng Hồng năm nay 6 tuổi và đang học lớp 1. Những ngày bình thường Hồng Hồng sẽ đến trường đi học nhưng vào cuối tuần em sẽ theo gia đình đi ăn xin.

Cô bé tâm sự rằng em không thích cuối tuần vì phải cùng cha đi ăn xin.

Người đàn ông tóc bạc – cha của cô bé cho biết vợ ông bị bệnh, anh trai của Hồng Hồng đang học trung học.

Trong nhà không còn ai đi làm kiếm tiền lo kinh tế nên đi ăn xin là cách duy nhất để ông có tiền chăm sóc con cái và người vợ bị bệnh của mình, bởi ông giờ đây đã tuổi cao sức yếu không thể đi làm được nữa.

Sự có mặt của Hồng Hồng trong mỗi lần đi ăn xin cũng khiến nhiều người thương xót cho thêm nhiều tiền. Vì vậy mà gia đình em có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Sau đó đã có người tìm đến tận trường học của em để xác nhận thông tin. Cô giáo chủ nhiệm cho biết, Hồng Hồng đang học lớp cô và em học rất khá.

Tuy nhiên, năm học mới bắt đầu 2 tháng nên nhà trường chưa nắm rõ hoàn cảnh của từng học sinh. Dù vậy, nhà trường cũng khẳng định người đàn ông tóc bạc trắng đó chính là ông Wang Jiuchang, 50 tuổi, cha của Hồng Hồng.

Vì có vợ bệnh ở nhà nên ông cũng không đi làm gì ngoài việc ăn xin và cuộc sống của gia đình rất khó khăn.

Ngay sau khi hình ảnh em bé vừa xin ăn vừa học bài được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút đông đảo người quan tâm và bình luận.

Đã có 1 số nhà hảo tâm tìm đến chỗ của 2 cha con và nhận giúp đỡ cho gia đình em có được sống tốt hơn.

“Cô bé thật xinh đẹp và chăm chỉ học bài, mặc dù gia đình em nghèo khó nhưng em vẫn rất có ý thức học tập.”

“Thương con quá, nhìn con chạc tuổi con gái cô mà phải chịu nhiều vất vả như vậy. Chúc gia đình con nhiều sức khỏe và may mắn.”

“Cuộc sống nhiều hoàn cảnh đáng thương hơn mình tưởng tượng, vậy mới biết mình vẫn còn quá may mắn khi có được cuộc sống đầy đủ.”

Hiện bài viết vẫn đang thu hút lượng lớn người tương tác trên mạng xã hội.

Tổng hợp

Share:

editor