Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Tốt nghiệp đại học Y nhưng không xin được việc, chàng trai này về quê đi phụ hồ, lên xe bus rụt rẻ ngồi ở bậc vì sợ làm bẩn ghế xe khiến nhiều người không khỏi.

Cảnh cửa bước vào Đại học đó là ước mơ của biết bao bạn sinh viên. Thế nhưng có 1 nghịch cảnh là sau tốt nghiệp Đại học, rất nhiều người trẻ rơi vào tình cảnh thất nghiệp.

Những người trẻ chỉ mong mỏi có được công việc ổn định, lương ít hay nhiều không quan trọng, điều họ mong muốn là được làm đúng ngành nghề mà mình theo đuổi.

Thế nhưng cuộc sống khắc nghiệt, vì miếng cơm manh áo, không ít cử nhân đại học phải làm đủ nghề từ shipper, công nhân cho đến cả thợ hồ.

Mới đây, một tài khoản FB đã chia sẻ câu chuyện về một chàng trai tốt nghiệp đại học y nhưng thất nghiệp phải đi phụ hồ, không dám ngồi lên ghế xe buýt vì sợ bẩn khiến cộng đồng mạng không khỏi xót xa.

Theo lời kể của người chứng kiến, anh chàng này là cựu sinh viên trường đại học Y. Sau khi tốt nghiệp, anh không tìm được việc nên phải đi phụ hồ kiếm sống qua ngày. Công việc phụ hồ thì mọi người biết rồi đấy, thu nhập thấp, công việc vất vả, lấm lem vô vữa. Số tiền kiếm được chẳng được bao nhiêu nên anh đi xe bus cho tiết kiệm.

Ngày hôm ấy đi làm về, người anh lấm lem xi măng, đất cát nên không dám ngồi lên ghế. Mặc dù có người bảo anh đừng ngồi ở dưới nhưng anh vẫn không chịu vì sợ mình làm bẩn ghế, người ngồi sau sẽ bị dính bẩn.

Trong đoạn video được chia sẻ, anh chàng vừa nói chuyện vui vẻ vừa tranh thủ ăn chiếc bánh để kịp đến công trường khác làm tăng ca. Vì cuộc sống của anh vẫn còn bấp bênh nên không dám lấy vợ, anh sợ người con gái mình yêu phải khổ.

Sau khi video được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng.

Ai nấy đều thầm cảm phục vì dù công việc vất vả nhưng anh vẫn cười lạc quan và biết nghĩ đến người khác khi chấp nhận ngồi dưới sàn thay vì ở trên ghế.

Nhiều người động viên anh làm công việc gì cũng được, miễn sao mình kiếm tiền chân chính từ chính đôi tay mình thì công việc nào cũng đáng trân trọng.

Cư dân mạng ai nấy cũng mong tương lai anh chàng sẽ tìm được công việc tốt hơn.

“Cố lên anh nhé, mong tương lai anh sẽ tìm được công việc tốt hơn, mong anh thật nhiều sống khỏe.”

“Ngưỡng mộ tấm lòng tốt chân chất của anh, đâu phải ai đi làm về mệt cũng có tâm trạng nghĩ đến việc mình ngồi bẩn ghế rồi chấp nhận ngồi dưới sàn như anh này đâu.”

“Dù anh làm việc không cao sang nhưng nhân cách anh vô cùng đáng trân trọng.”

“Chúc anh thật nhiều sức khỏe và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.”

Tổng hợp

Share:

editor