Bức ảnh cô bé miền cao gây xúc động trên mạng: Tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài

“Nhặt nhạnh” con chữ để tiếp cận văn minh, nâng cao đời sống là một hành trình dài và khó khăn. Trẻ em ở khu vực vùng cao gặp khó khăn hơn gấp bội đối với việc này vì họ không chỉ lo lắng về việc ăn uống mà còn lo lắng về việc học tập.

Toàn dân luôn quan tâm đến giáo dục. Bậc cha mẹ nào cũng cố gắng tối đa để đảm bảo rằng con cái của họ “không thua từ vạch xuất phát” bằng cách cung cấp cho chúng một môi trường học tập hiện đại và thoải mái nhất có thể.

Dân mạng xúc động với bức ảnh cô trò nhỏ miền cao: tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài - Ảnh 1.

Các phương tiện truyền thông thường đưa tin về những vấn đề mà trẻ em ở khu vực miền cao phải đối mặt khi đến trường.

Chúng bao gồm trường lớp thiếu cơ sở vật chất, đường đến trường gập ghềnh và chông gai, điều kiện kinh tế không cho phép các em thoải mái đến trường.

Hơn nữa, mặc dù không phải là một câu chuyện mới, nhưng câu chuyện dưới đây vẫn khiến nhiều người suy nghĩ về cách trẻ em vùng cao có thể nhận được cái chữ.

Cô gái trẻ này đang học lớp 4 khu Cam của trường tiểu học Pù Nhi ở Mường Lát. Em vừa đi học vừa phải đối mặt với bế tắc.

Dân mạng xúc động với bức ảnh cô trò nhỏ miền cao: tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài - Ảnh 1.

Bức ảnh này vừa được đăng trên một trang mạng xã hội. Một cô bé đang ngồi học tại một trường tiểu học ở vùng cao nằm trong bức ảnh.

Cô bé trong ảnh có một tay miệt mài ghi chép trong khi tay còn lại bế đứa em trai đang say ngủ, khác với những bạn bè đồng trang lứa được học tập trong môi trường thoải mái và tập trung.

Hình ảnh nói được nhiều hơn ngàn vạn lời nói; những bức ảnh nhanh chóng khiến người xem ngừng nhịp và thấy cay cay trong khóe mắt

Bài đăng đã nhận được nhiều lượt like, chia sẻ và bình luận sau khi được đăng tải:

“Hãy cố gắng! Tôi hy vọng rằng bạn sẽ có một tương lai tuyệt vời nếu bạn cố gắng.

Tôi thương những người sống ở những khu vực xa xôi. thiệt thòi trong mọi khía cạnh. Cầu mong những nhà hảo tâm sẽ đến nơi này.

Tuổi thơ mà phải chịu trách nhiệm cả hai vai. Thật đau khổ. Con gái tôi là một người chị dũng cảm.

Đấy, hành trình nhặt nhạnh con chữ để đến với tri thức của các em bé miền núi thường gắn liền với những câu chuyện như thế đấy!

Và công cuộc giáo dục, dẫu còn phải đối mặt với vô vàn khó khăn nhưng vẫn cứ miệt mài diễn ra từng ngày. Không mong gì hơn, chỉ mong em luôn vững tâm và kiên trì từng bước một. Bởi có những cố gắng, dù nhỏ thôi, cũng có thể tạo nên sự thay đổi lớn lao cho ngày mai.

TH

Related Posts

Đi buôn sắt vụn, cả làng trở thành đại gia: Biệt thự, xe sang đầy đủ

Làng nằm ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất giàu có với nhiều biệt thự và xe sang. Những người sống ở đây có thể kiếm…

Chàng trai quỳ gối suốt 21 tiếng để cầu xin bạn gái quay lại đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại một chàng trai quỳ gối bên ngoài lối vào tòa nhà văn phòng của bạn gái cũ ở Đại Châu, tỉnh Tứ Xuyên,…

Nghị lực tuyệt vời của một người đàn ông đi bằng hai đầu gối

Mặc dù có rất nhiều số phận không may mắn trong cuộc sống này, nhưng nghị lực sống của họ là điều khiến nhiều người cảm phục….

Người đàn ông phải ngồi mình mâm dưới vì không có con trai. Anh ta nhìn mâm trên và chúc tụng.

Trong nền văn hóa Việt từ xa xưa, tư tưởng về “người nam kẻ nữ” dường như đã trở thành một yếu tố ăn sâu vào định…

Nhìn thấy điều bất thường trên bánh xe máy, nam thanh niên cúi xuống để xác định rằng anh ta bị dọa bởi hồn bay phách lạc.

Mọi người thường sợ nhìn thấp rắm, nhưng khi thấy rắn cuốn vào chiếc xe, họ không thể nhìn thấy nó nữa. Vì vậy, điều này chỉ…

Chị gái đã mua một chiếc xe ô tô để bán thịt: “Buôn bán vì đam mê chứ lời lãi gì tầm này.”

Thay vì ngồi trong chợ, chị gái này đã mua một chiếc xe bán tải để đi bán thịt, điều này đã khiến nhiều người ngạc nhiên….