4 đứa trẻ mồ côi cha, ốm trơ xương vì đói ăn bên bà nội già yếu.

Sau khi mẹ bỏ đi lấy chồng, bà nội mới hắp nén hương lên bàn thờ cha, 4 đứa trẻ chia nhau tô cơm nguội và xì dầu rồi vội vã cắp sách đến trường để đến giờ học.

Mẹ vội vàng đi tìm niềm vui mới sau khi cha qua đời vì ung thư, không cho bốn đứa trẻ ăn no trong một ngày.
Cha của chúng tôi qua đời, mẹ của chúng tôi bỏ đi lấy chồng, để lại bốn đứa con mồ côi.

4 đứa trẻ mồ côi cha, ốm trơ xương vì đói ăn bên bà nội già yếu sau khi mẹ bỏ đi lấy chồng mới-1

Bước qua cái tuổi xế chiều, cuộc sống của bà Nguyễn Thị Hồng chưa bao giờ dễ dàng khi đứa con trai lớn của bà qua đời, để lại cho bà bốn đứa cháu nội nhỏ.

Nguyễn Gia Bảo (13 tuổi, học lớp 5) ngồi một góc trước căn nhà xập xệ và buồn bã bưng tô cơm trắng chan xì dầu chia cho hai đứa em của anh ấy, Nguyễn Minh Phát (10 tuổi, học lớp 4) và Nguyễn Trọng Khang (7 tuổi, học lớp 1) để ăn trưa. Bà Hồng loay hoay giặt đống quần áo rồi đi đón Nguyễn Minh Đạạt (8 tuổi, học lớp 3) vừa tan trường cách đó vài bước chân.

4 đứa trẻ mồ côi cha, ốm trơ xương vì đói ăn bên bà nội già yếu sau khi mẹ bỏ đi lấy chồng mới-2

4 đứa trẻ mồ côi cha, ốm trơ xương vì đói ăn bên bà nội già yếu sau khi mẹ bỏ đi lấy chồng mới-34 đứa trẻ mồ côi cha, ốm trơ xương vì đói ăn bên bà nội già yếu sau khi mẹ bỏ đi lấy chồng mới-4

Bất chấp những thách thức của cuộc sống, bà Hồng đã cho cả bốn đứa cháu đi học đầy đủ. Cô ấy nói rằng cuộc sống của cha mẹ cô ấy rất khó khăn vì cha mẹ cô ấy không được đào tạo đầy đủ, vì vậy cô ấy chỉ mong rằng con cái cô ấy được học cái chữ sau khi thoát khỏi cuộc sống làm thuê làm mướn, đến mức cô ấy cũng không để chúng nghỉ học.

Bà Hồng nói rằng bố của tụi nhỏ, anh Trịnh Minh Nhựt, đã qua đời vì bệnh ung thư vào năm 2015, để lại cho mẹ và bốn đứa cháu nhỏ của mình. Bà đã không đăng ký kết hôn, vì vậy cả bốn đứa cháu nội của bà đều là con mẹ của họ.

4 đứa trẻ mắc bệnh trơ xương do thiếu cơm no.

4 đứa trẻ mồ côi cha, ốm trơ xương vì đói ăn bên bà nội già yếu sau khi mẹ bỏ đi lấy chồng mới-14

4 đứa trẻ mồ côi cha, ốm trơ xương vì đói ăn bên bà nội già yếu sau khi mẹ bỏ đi lấy chồng mới-15

Kể từ khi cha qua đời, mẹ đã tìm kiếm niềm vui mới cho bốn đứa trẻ của mình. Bữa cơm hàng ngày của họ chỉ là rau luộc chấm với xì dầu. Mọi sinh hoạt trong nhà đều phụ thuộc vào bà nội già yếu vì cuộc sống quá khó khăn, vì vậy không còn ai ăn no.

“Sau này lớn lên tụi con sẽ đi làm kiếm tiền nuôi nội”, bà nội nói, và bốn đứa trẻ xúm lại bên bà, nắm tay bà.

Em út Trọng Khang tuyên bố: “Con ước được làm thầy giáo.” Gia Bảo, Minh Phát và Minh Đạt nói rằng họ muốn làm bác sĩ, kiếm tiền rồi chữa bệnh cho bà nội, làm công nhân, muốn… trong khi họ ôm lấy bà nội mình.

4 đứa trẻ mồ côi cha, ốm trơ xương vì đói ăn bên bà nội già yếu sau khi mẹ bỏ đi lấy chồng mới-18

Trước hoàn cảnh khó khăn của bà Hồng và bốn đứa cháu nội mồ côi, cha mẹ của họ đã bỏ đi lấy chồng và không có nguồn cung cấp thức ăn hàng ngày cho tụi nhỏ, giúp họ tiếp tục theo đuổi ước mơ cắp sách đến trường.

TH

Related Posts

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Đi buôn sắt vụn, cả làng trở thành đại gia: Biệt thự, xe sang đầy đủ

Làng nằm ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất giàu có với nhiều biệt thự và xe sang. Những người sống ở đây có thể kiếm…

Chàng trai quỳ gối suốt 21 tiếng để cầu xin bạn gái quay lại đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại một chàng trai quỳ gối bên ngoài lối vào tòa nhà văn phòng của bạn gái cũ ở Đại Châu, tỉnh Tứ Xuyên,…

Bức ảnh cô bé miền cao gây xúc động trên mạng: Tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài

“Nhặt nhạnh” con chữ để tiếp cận văn minh, nâng cao đời sống là một hành trình dài và khó khăn. Trẻ em ở khu vực vùng…

Nghị lực tuyệt vời của một người đàn ông đi bằng hai đầu gối

Mặc dù có rất nhiều số phận không may mắn trong cuộc sống này, nhưng nghị lực sống của họ là điều khiến nhiều người cảm phục….