Bức ảnh thời thiếu nữ 17 tuổi của cụ bà 101 tuổi đã gây sốt mạng vì sự tuyệt vời của nó

Nhiều người đã khen ngợi bức ảnh thời trẻ của một cụ bà 101 tuổi đang “gây sốt” mạng xã hội với những tuyên bố như “Nhìn không khác gì hoa hậu” và “Ngày trẻ cụ đẹp quá, chắc nhiều người theo đuổi lắm”.

Cụ bà tên thật là Nguyễn Thị Băng Tâm, sinh năm 1921, là cụ ngoại của chị Trần Hồng Hạnh, 35 tuổi, người sống ở Hà Nội, người đang gây tranh cãi trên mạng. Cụ Tâm hiện đang sống ở phố Nguyễn Du (Hà Nội) với con cháu.

img

Đừng quên vanh vách tên tuổi và địa chỉ của hàng trăm con cháu.

Theo chị Hạnh, sức khỏe và tinh thần của cụ Tâm vẫn tốt dù tuổi đã cao. Cụ có sáu người con và đến nay cụ đã có hơn một trăm cháu, chắt và chít. Cụ có thể nhớ và kể vanh vách tên tuổi và địa chỉ của con cháu trong nhà mỗi khi có dịp tụ họp gia đình. Chỉ có điều là tai cụ đã bị lãng, vì vậy nó nghe không tốt.

Chị Hạnh chụp ảnh bên cụ ngoại của mình ẢNH: GIA ĐÌNH CỤ TÂM CUNG CẤP

Cụ Tâm là một người mẹ, người bà và người cụ đáng kính, nhân chứng lịch sử của quốc gia qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Hoa Kỳ.

Ngày xưa, khi giặc đến chiếm đất và nhà, cụ cũng mất nhiều người thân trong chiến tranh. Chị Hạnh nói rằng chồng của cụ cũng mất năm 1968, một mình cụ làm nhiều việc khác nhau để nuôi 6 người con nên người. Chị Hạnh cũng “tiết lộ” về thời điểm cụ bà và cụ ông có mối quan hệ tình cảm mãnh liệt: “Thời đó, cụ bà được nhiều người theo đuổi, Cụ ông đã gặp cụ trong cuộc kháng chiến ở Bắc Ninh, và họ đã quen biết và cảm mến nhau.

Ảnh cưới cụ chụp năm 1938 được giữ gìn cẩn thận

Tôi bị thu hút ngay khi thấy bức ảnh cụ mà tôi chụp khi còn trẻ. Chị Hạnh nói rằng cụ ông còn khoe với tôi về những bức ảnh cưới với cụ ông, những bức ảnh đó đã được để trong một chiếc hộp và được bảo quản suốt ngần ấy năm. Sau đó, chị cho biết rằng để tham gia vào chiến dịch cộng đồng “Thử thách Chọn Tết Bên Nhau”

img

img

Tôi thực sự bất ngờ về phản ứng của mọi người đối với những bức ảnh đó. Hơn nữa, chị cười nói:

“Tôi cũng muốn làm một điều gì đó đặc biệt, khi cụ đã được hơn một trăm mùa xuân rồi.”
Chị Hạnh kể cho cụ nghe rằng nhiều con cháu trong gia đình đã đến kể cho cụ nghe, nói rằng cụ nổi tiếng trên mạng xã hội, khiến cụ Tâm vui mừng. Năm nay là mùa xuân thứ 101 của cụ ngoại tôi. Chị Hạnh chỉ muốn mong cụ sống thọ, khỏe mạnh và hạnh phúc bên con cháu.

TH

Related Posts

Đi buôn sắt vụn, cả làng trở thành đại gia: Biệt thự, xe sang đầy đủ

Làng nằm ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất giàu có với nhiều biệt thự và xe sang. Những người sống ở đây có thể kiếm…

Chàng trai quỳ gối suốt 21 tiếng để cầu xin bạn gái quay lại đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại một chàng trai quỳ gối bên ngoài lối vào tòa nhà văn phòng của bạn gái cũ ở Đại Châu, tỉnh Tứ Xuyên,…

Bức ảnh cô bé miền cao gây xúc động trên mạng: Tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài

“Nhặt nhạnh” con chữ để tiếp cận văn minh, nâng cao đời sống là một hành trình dài và khó khăn. Trẻ em ở khu vực vùng…

Nghị lực tuyệt vời của một người đàn ông đi bằng hai đầu gối

Mặc dù có rất nhiều số phận không may mắn trong cuộc sống này, nhưng nghị lực sống của họ là điều khiến nhiều người cảm phục….

Người đàn ông phải ngồi mình mâm dưới vì không có con trai. Anh ta nhìn mâm trên và chúc tụng.

Trong nền văn hóa Việt từ xa xưa, tư tưởng về “người nam kẻ nữ” dường như đã trở thành một yếu tố ăn sâu vào định…

Nhìn thấy điều bất thường trên bánh xe máy, nam thanh niên cúi xuống để xác định rằng anh ta bị dọa bởi hồn bay phách lạc.

Mọi người thường sợ nhìn thấp rắm, nhưng khi thấy rắn cuốn vào chiếc xe, họ không thể nhìn thấy nó nữa. Vì vậy, điều này chỉ…