Cha đột ngột qua đời, nữ sinh xin nghỉ học để nuôi em

Người phụ nữ ốm yếu và có bốn con dại bàng hoàng không biết bấu víu vào đâu sau khi chồng cô đột ngột qua đời.

Gần hai tháng qua, người đàn ông trụ cột của gia đình, chị Phan Thị Thúy, sinh năm 1982, quê ở Yên Thành, Nghệ An, đã ra đi vĩnh viễn, khiến ngôi nhà nhỏ của cô vẫn tràn ngập sự tang thương. Bốn đứa trẻ chưa trưởng thành bất ngờ mất đi một chỗ dựa tinh thần quan trọng trong cuộc sống của họ.

Chị Thuý đến miền Nam làm thuê vào năm 2005. Sau đó, cô kết hôn với anh Trần Văn Thoả, sinh năm 1982. Họ có 4 người con, con gái đầu đang học lớp 11, con út mới 2 tuổi.

Anh Thỏa không may tử vong trên đường đi làm về cách đây gần một tháng. Mẹ con chị Thuý sụp đổ khi biết tin xấu. Những gương mặt non nớt của bọn trẻ đầy nỗi đau. Chúng còn quá nhỏ để đối mặt với nỗi đau đớn như vậy.

Trong khi ngồi im lặng trong góc nhà, chị Thuý nói rằng anh ấy là trung tâm của gia đình và là nơi các con có thể yên tâm học tập.

Bây giờ anh đã mất rồi và con út của chúng tôi còn quá nhỏ, vì vậy năm mẹ con không biết phải bấu víu vào đâu.

Người ta biết rằng anh Thoả là một nhân viên thị trường và ngày nào cũng phải đi khắp nơi dưới nắng mưa.

Anh ấy cũng đem về cho vợ con của mình một phần lương thưởng của mình. Chị Thuý không làm việc mà ở nhà chăm sóc con cái và thỉnh thoảng đi phụ hồ kiếm thêm thu nhập khi đứa út đã lớn lên.

Anh không chỉ lo cho vợ con mà còn chăm sóc cô o (cô ruột – PV) đơn thân sống bên cạnh khi cha mẹ qua đời, khiến mọi người nể phục.

Khi anh qua đời, mọi người đều xót xa cho số phận của một người tốt bụng, hiếu thảo.

Bà con làng xóm cũng lo lắng cho gia đình anh Thoả. Người ta biết rằng sau khi làm ăn xa, anh chị trở về quê hương và vay mượn ngân hàng để xây nhà cho các con trong mưa nắng.

Chị Thuý rưng rưng nói: “Nợ chưa trả hết, con cái vẫn đang đi học thì anh mất, tôi không biết xoay sở ra sao.”

Anh Trần Văn Trí (SN 1985) nhanh chóng trở về từ miền Nam để lo công việc trong nhà sau khi biết anh trai bất ngờ mất tích.

Anh nói rằng con gái đầu của anh Thoả, Trần Lan Anh (SN 2006), đang yêu cầu nghỉ học để làm thuê và chăm sóc gia đình. Cháu mới đi học lại để không phụ công ơn bố mẹ, gia đình phải động viên mãi mãi. Anh Trí nói: “Nhưng nghĩ đến tưuong lai mờ mịt của cháu, chúng tôi đau lòng lắm.”

Em Lan Anh là một học sinh ngoan và được bạn bè quý mến, theo cô giáo Phạm Thị Hương Dịu, chủ nhiệm lớp 11. Tôi và các bạn học sinh trong lớp đôi khi đến thăm nhà của em để giúp đỡ. Chúng tôi luôn hy vọng rằng các bạn sẽ nỗ lực và vượt qua khó khăn để tiếp tục học tập tốt

Theo bà Nguyễn Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND xã Thọ Thành, anh Thoả là một thành viên quan trọng trong gia đình.

Khi anh qua đời, để lại vợ và 4 người con nhỏ, cuộc sống của họ sẽ gặp nhiều thách thức. Bà hy vọng rằng hoàn cảnh của mẹ con chị Thuý sẽ nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ các nhà hảo tâm để giúp họ nhanh chóng vượt qua những khó khăn hiện tại

TH

Related Posts

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Đi buôn sắt vụn, cả làng trở thành đại gia: Biệt thự, xe sang đầy đủ

Làng nằm ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất giàu có với nhiều biệt thự và xe sang. Những người sống ở đây có thể kiếm…

Chàng trai quỳ gối suốt 21 tiếng để cầu xin bạn gái quay lại đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại một chàng trai quỳ gối bên ngoài lối vào tòa nhà văn phòng của bạn gái cũ ở Đại Châu, tỉnh Tứ Xuyên,…

Bức ảnh cô bé miền cao gây xúc động trên mạng: Tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài

“Nhặt nhạnh” con chữ để tiếp cận văn minh, nâng cao đời sống là một hành trình dài và khó khăn. Trẻ em ở khu vực vùng…

Nghị lực tuyệt vời của một người đàn ông đi bằng hai đầu gối

Mặc dù có rất nhiều số phận không may mắn trong cuộc sống này, nhưng nghị lực sống của họ là điều khiến nhiều người cảm phục….