Chồng đã qua đời do tai biến, vợ bị bệnh tim lo lắng về cuộc sống của mình và tương lai của những đứa trẻ đói ăn và thiếu học

Trong những ngày cuối tháng 5, chị Nguyễn Thị Thủy (45 tuổi), sống ở thôn Quỳnh Sơn, xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, vẫn còn rất đau khổ vì người chồng của cô đột ngột qua đời.

Trong căn nhà trống vắng, người mẹ rơi nước mắt khi nói về những đau khổ mà gia đình nhỏ đã trải qua trong thời gian qua.

Năm 2003, chị Thủy kết hôn với anh Nguyễn Đình Anh, sinh năm 1976. Họ có năm con gái, trong đó con đầu đã lập gia đình.

Chồng mất vì tai biến, vợ bệnh tim lo các con thơ đói ăn, thất học - 1

Chị Thủy được phát hiện mắc bệnh tim vào năm 2007 sau khi sinh con thứ hai. Người mẹ gặp khó khăn trong công việc, thường xuyên bị chóng mặt và ngất xỉu. Gia đình cũng gặp khó khăn do đó. Người chồng làm mọi việc từ đồng ruộng đến bốc vác thuê.

Chồng mất vì tai biến, vợ bệnh tim lo các con thơ đói ăn, thất học - 2

Người đàn ông làm việc rất nhiều, nhưng anh ta hiền lành và không than vãn với vợ con hay bất kỳ ai khác. Anh luôn cố gắng để các con được cắp sách đến trường và có đủ thức ăn.

Biến cố lớn lại xảy ra trong khi những tưởng người cha sẽ luôn là điểm tựa vững chắc, chắp cánh cho các con khôn lớn, trưởng thành.

Chồng mất vì tai biến, vợ bệnh tim lo các con thơ đói ăn, thất học - 3

Anh Đình Anh đã bị tai biến khi đi làm vào ngày 17/3 vừa qua. Anh ấy được gia đình đưa đi cấp cứu vì anh ấy đang hôn mê sâu và nguy kịch.

Chồng tôi không có bảo hiểm y tế vì lo cho ăn học của các con nên chi phí nằm viện rất cao. Chị Thủy nghẹn ngào: “Nhưng rồi phép màu cũng không xảy đến.”

Chồng mất vì tai biến, vợ bệnh tim lo các con thơ đói ăn, thất học - 4

Anh Đình Anh qua đời, để lại người vợ bị bệnh tim và các con ở độ tuổi ăn học. Con gái thứ hai đang học lớp 10, con gái thứ ba đang học lớp 4, con gái thứ tư đang học mẫu giáo và con út vừa tròn ba tuổi.

Chị Thủy nhiều lần ngất lịm trong ngày làm đám tang cho chồng. Vì còn quá nhỏ, hai con gái út chưa cảm nhận được nỗi đau mất cha nên tung tăng chạy nhảy trước quan tài. Họ hàng và bà con lối xóm đều xót xa trước cảnh tang thương, đau lòng.

Bé học mẫu giáo đôi khi ngây ngô hỏi cha mình đã đi xa rồi mà chưa về. Tôi chỉ khóc khi ôm con mình vào lòng và không biết trả lời. Sức khỏe của tôi kém và tôi không có nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống. Chị Thủy nhanh chóng yêu cầu các nhà hảo tâm giúp đỡ để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bé Nguyễn Thảo Đan, 10 tuổi, nước mắt lăn dài khi nghe mẹ nói. Đan học lớp 4 biết những thách thức sắp tới và thấu hiểu nỗi đau của cha mồ côi.

TH

Related Posts

Đi buôn sắt vụn, cả làng trở thành đại gia: Biệt thự, xe sang đầy đủ

Làng nằm ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất giàu có với nhiều biệt thự và xe sang. Những người sống ở đây có thể kiếm…

Chàng trai quỳ gối suốt 21 tiếng để cầu xin bạn gái quay lại đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại một chàng trai quỳ gối bên ngoài lối vào tòa nhà văn phòng của bạn gái cũ ở Đại Châu, tỉnh Tứ Xuyên,…

Bức ảnh cô bé miền cao gây xúc động trên mạng: Tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài

“Nhặt nhạnh” con chữ để tiếp cận văn minh, nâng cao đời sống là một hành trình dài và khó khăn. Trẻ em ở khu vực vùng…

Nghị lực tuyệt vời của một người đàn ông đi bằng hai đầu gối

Mặc dù có rất nhiều số phận không may mắn trong cuộc sống này, nhưng nghị lực sống của họ là điều khiến nhiều người cảm phục….

Người đàn ông phải ngồi mình mâm dưới vì không có con trai. Anh ta nhìn mâm trên và chúc tụng.

Trong nền văn hóa Việt từ xa xưa, tư tưởng về “người nam kẻ nữ” dường như đã trở thành một yếu tố ăn sâu vào định…

Nhìn thấy điều bất thường trên bánh xe máy, nam thanh niên cúi xuống để xác định rằng anh ta bị dọa bởi hồn bay phách lạc.

Mọi người thường sợ nhìn thấp rắm, nhưng khi thấy rắn cuốn vào chiếc xe, họ không thể nhìn thấy nó nữa. Vì vậy, điều này chỉ…