Đề tiếng Anh dễ, dự đoán số thí sinh đạt điểm 9 – 9,5 tăng

Nhiều giáo viên nhận định đề tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2023 không có nhiều thay đổi so với năm trước, câu hỏi có phần dễ hơn, dự kiến nhiều thí sinh đạt điểm 9.

Ban chuyên môn tiếng Anh tại Tuyensinh247.com nhận định, đề thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh năm nay khá giống với đề thi minh họa. Điểm khác biệt của đề chính thức là ở phần bài rút gọn câu. Các kiến thức xuất hiện trong đề thi bao quát tất cả các cấu trúc ngữ pháp mà học sinh đã được học ở bậc THPT. Tuy nhiên, đề thi năm nay có độ phân hóa không cao, tuy nhiên được nhận định là khó hơn năm ngoái.

So với đề thi tốt nghiệp THPT 2022, năm nay có sự thay đổi nhỏ ở dạng kiến thức: Phần ngữ âm, đề thi đã bổ sung thêm phần kiến thức phát âm phụ âm và dạng bài về mạo từ đã xuất hiện trong phần chọn đáp án đúng thay cho dạng sắp xếp trật tự của tính từ.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2023.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2023.

Các câu ở mức Vận dụng chủ yếu rơi vào các câu hỏi về từ vựng: sự lựa chọn từ, 2 câu hỏi từ vựng của bài đọc hiểu, 1 câu hỏi từ vựng của bài đọc điền từ, câu hỏi về ý chính và tiêu đề của 2 bài đọc, 2 câu hỏi đại từ của bài đọc hiểu số 2, dạng câu hỏi Not true của bài đọc hiểu, câu rút gọn mệnh đề, câu điều kiện loại 1 & 2, câu đảo ngữ…

Các câu hỏi Vận dụng cao rơi vào dạng câu hỏi đọc hiểu suy luận (bài đọc số 2), 1 câu hỏi từ vựng của bài đọc hiểu số 2, 1 câu hỏi từ vựng của bài đọc điền từ, 1 câu hỏi từ vựng của bài chữa lỗi sai, 1 câu hỏi sự lựa chọn của bài hoàn thành câu, 1 câu thành ngữ.

Về phổ điểm chủ yếu sẽ là tầm 3 – 4 điểm, tương đương và có thể thấp hơn so với năm 2022 cùng với đó số lượng thí sinh đạt điểm 9 – 9,6  sẽ tương đối nhiều.

Tổ tiếng Anh hệ thống giáo dục HOCMAI đánh giá đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, không xuất hiện dạng câu hỏi mới, lạ, câu hỏi cực khó, bám sát mục tiêu kỳ thi.

Khoảng 84% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu và phần còn lại là các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao, độ phân hóa đề thi vẫn tập trung vào các câu hỏi từ vựng và suy luận của bài đọc hiểu.

Các câu hỏi ngữ pháp, từ vựng, tìm lỗi sai… là các kiến thức quen thuộc, xuất hiện nhiều trong chương trình học THPT lớp 12, tuy nhiên câu hỏi về thành ngữ vẫn là câu hỏi để lấy điểm cao (câu 17 mã 409), câu hỏi từ vựng nâng cao (câu 8 mã 409); câu sửa lỗi sai về từ vựng (câu 50 mã 409), yêu cầu thí sinh cần có vốn từ phong phú và hiểu nhiều lớp nghĩa của từ.

Câu hỏi về từ cùng trường nghĩa cũng không đánh đố thí sinh như các đề thi năm trước. Dự kiến, phổ điểm năm nay nhiều điểm 9 trở lên, tuy nhiên điểm 10 sẽ không nhiều.

Nguồn: Vtc

Related Posts

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Đi buôn sắt vụn, cả làng trở thành đại gia: Biệt thự, xe sang đầy đủ

Làng nằm ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất giàu có với nhiều biệt thự và xe sang. Những người sống ở đây có thể kiếm…

Chàng trai quỳ gối suốt 21 tiếng để cầu xin bạn gái quay lại đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại một chàng trai quỳ gối bên ngoài lối vào tòa nhà văn phòng của bạn gái cũ ở Đại Châu, tỉnh Tứ Xuyên,…

Bức ảnh cô bé miền cao gây xúc động trên mạng: Tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài

“Nhặt nhạnh” con chữ để tiếp cận văn minh, nâng cao đời sống là một hành trình dài và khó khăn. Trẻ em ở khu vực vùng…

Nghị lực tuyệt vời của một người đàn ông đi bằng hai đầu gối

Mặc dù có rất nhiều số phận không may mắn trong cuộc sống này, nhưng nghị lực sống của họ là điều khiến nhiều người cảm phục….