Giáo viên nghỉ hè vẫn hưởng lương

Ngày từ lúc còn là sinh viên sư phạm, các giáo viên đã được hưởng nhiều ưu đãi hơn các ngành nghề khác.

Tôi đã đọc được rất nhiều bài tranh luận về vấn đề liên quan đến lương giáo viên. Sau đây là một số ý kiến cá nhân của tôi:

Trước tiên tôi xin đề cập đến những lợi ích của nghề giáo viên. Ngành sư phạm hiện nay không được miễn học phí, tuy nhiên sinh viên sư phạm sẽ được tiếp cận với những nguồn hỗ trợ khác như miễn giảm học phí, học bổng khuyến học, trợ cấp xã hội theo quy định.

Theo quy định tại Nghị định 116/2020/NĐ-CP quy định về mức hỗ trợ và thời gian hỗ trợ sinh viên sư phạm như sau:

– Mức hỗ trợ:

+ Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí bằng mức thu học phí của cơ sở đào tạo giáo viên nơi theo học.

+ Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường.

Trong khi các trường khác trong 4 – 5 năm học, sinh viên phải tiêu tốn hàng trăm triệu đồng với các phụ phí khác phát sinh.

Tiếp đến, ngành giáo viên là một công việc nhẹ nhàng hơn rất nhiều ngành nghề khác và tuổi đời của ngành rất dài. Ví dụ như các ngành nghề khác phải tiếp xúc với những hóa chất độc hại, môi trường làm việc không đảm bảo, nguy hiểm.

Lấy ví dụ như nghề mộc, nếu không may bị tai nạn lao động với máy cắt coi như bỏ nghề và tật kéo theo cả đời, đồng thời thường xuyên tiếp xúc với bụi gỗ trong thời gian dài rất ảnh hưởng tới phổi.

Đề xuất giữ nguyên tuổi nghỉ hưu với giáo viên - Tổng liên đoàn lao động Việt Nam

Tôi thấy các bạn thường so sánh lương giáo viên với công nhân. Vậy thì cho tôi hỏi thứ bảy, chủ nhật công nhân mấy ai được nghỉ? Nếu nghỉ thì chấp nhận không lương. Trong khi đó giáo viên cuối tuần đều được nghỉ và đặc biệt mấy tháng hè giáo viên được nghỉ vẫn được hưởng lương (dĩ nhiên giáo viên cũng phải tham gia tập huấn, và một vài công việc lặt vặt kỳ hè nhưng vẫn rất thoải mái có thể đi dạy thêm nhé).

Về mức lương của giáo viên, thực tế các bạn thấy rằng mức lương giáo viên khi đã trừ đi các quyền lợi ở trên thì hoàn toàn cân xứng. Mức lương phân theo hạng I, II, III trải dài từ 3,5 triệu đồng đến hơn 10,1 triệu đồng. Dĩ nhiên bạn ở mức ba không thể đòi hỏi như mức một được. Mức một, lương từ khoảng 6,5 triệu đồng đến 10,1 triệu đồng là đủ nhu cầu cơ bản rồi nhé.

Còn nếu các bạn muốn lương cao hơn, các bạn có dám bỏ quyền lợi về học phí đào tạo, lương hưu (các bạn tự đóng BHXH, BHYT..), thời gian nghỉ hè, nghỉ thứ bảy, chủ nhật không?

Mỗi khi đi dạy, các bạn nhận được sự kính trọng của học sinh, được thể hiện bản thân mình. Đáp ứng được sáu nhu cầu của Tháp nhu cầu Maslow vậy thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ?

Các bạn nói nghề giáo viên là cao quý vậy hãy để nó là cao quý trong công việc, trong các bài giảng chứ không phải cao quý là giàu trong tiền bạc. Và không hẳn cứ làm nghề giáo viên là nghèo, rất nhiều người họ dựa vào khả năng của mình bán các bài giảng của mình trên các nền tảng mạng, dạy thêm…

Và hơn hết, nếu các bạn đi dạy chỉ vì tiền, vì giàu thì tốt nhất tôi nghĩ các bạn nên chọn ngành nghề khác, nhường lại cơ hội cho những người thực sự đam mê vì họ xứng đáng với nó.

Điểm ngành sư phạm vẫn cao, người học sư phạm vẫn nhiều nên các bạn không cần quan tâm về việc thừa hay thiếu giáo viên vì quy luật cung cầu đã thực hiện điều đó. Trên đây là những ý kiến cá nhân của tôi, hy vọng nó có thể giúp chúng ta dừng cuộc tranh luận này tại đây.

Nguồn: Vnex

Related Posts

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Đi buôn sắt vụn, cả làng trở thành đại gia: Biệt thự, xe sang đầy đủ

Làng nằm ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất giàu có với nhiều biệt thự và xe sang. Những người sống ở đây có thể kiếm…

Chàng trai quỳ gối suốt 21 tiếng để cầu xin bạn gái quay lại đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại một chàng trai quỳ gối bên ngoài lối vào tòa nhà văn phòng của bạn gái cũ ở Đại Châu, tỉnh Tứ Xuyên,…

Bức ảnh cô bé miền cao gây xúc động trên mạng: Tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài

“Nhặt nhạnh” con chữ để tiếp cận văn minh, nâng cao đời sống là một hành trình dài và khó khăn. Trẻ em ở khu vực vùng…

Nghị lực tuyệt vời của một người đàn ông đi bằng hai đầu gối

Mặc dù có rất nhiều số phận không may mắn trong cuộc sống này, nhưng nghị lực sống của họ là điều khiến nhiều người cảm phục….