Lương giáo viên cao nhất 12,2 triệu đồng mỗi tháng

Lương giáo viên từ tháng 7 dao động 3,8-12,2 triệu đồng tùy cấp học và hạng giáo viên, cao hơn mức cũ 0,6-2,1 triệu đồng, chưa tính phụ cấp.

Lương giáo viên từ ngày hôm nay được tính dựa trên mức lương cơ sở mới là 1,8 triệu đồng một tháng, thay vì gần 1,5 triệu như trước. Theo thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở với các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị xã hội hôm 26/6 của Bộ Nội vụ, công thức tính lương là hệ số lương nhân với 1,8 triệu đồng.

Giáo viên mầm non hạng III vẫn là nhóm nhận lương thấp nhất, từ gần 3,8 đến hơn 8,8 triệu đồng một tháng tùy bậc. Mức này cao hơn so với trước đây khoảng 0,6-1,5 triệu đồng.
Giáo viên tiểu học, THCS và THPT hạng I nhận lương cao nhất.

Trong đó, người được áp dụng hệ số lương 6,78 sẽ được nhận hơn 12,2 triệu đồng một tháng.

Mức lương của giáo viên trước và sau 1/7 được thể hiện ở bảng sau:

Lương giáo viên cao nhất 12,2 triệu đồng mỗi tháng

Lương giáo viên cao nhất 12,2 triệu đồng mỗi tháng - 1

Ngoài lương, mỗi giáo viên tùy vị trí, nơi công tác, có thể nhận được một hoặc một số khoản phụ cấp sau: phụ cấp thâm niên (5% sau 5 năm công tác, mỗi năm cộng thêm 1%), ưu đãi nghề (25-50%), phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp đặc thù với nhà giáo là nghệ nhân, giáo viên dạy người khuyết tật, giáo viên công tác vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn.

Giáo viên làm nhiệm vụ coi thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT ở TP HCM hôm 28/6. Ảnh: Quỳnh Trần

Giáo viên làm nhiệm vụ coi thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT ở TP HCM hôm 28/6. Ảnh: Quỳnh Trần

Chia sẻ với VnExpress hồi tháng 11 năm ngoái, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết thu nhập bình quân của giáo viên mầm non sau 5 năm công tác đạt 4,5 đến 4,7 triệu đồng, đã gồm phụ cấp và thâm niên. Với người mới tuyển, thu nhập chỉ khoảng 3 triệu đồng trong 2-3 năm đầu.

Giáo viên mầm non ở các vùng đặc biệt khó khăn, được trợ cấp ưu đãi 70%, cộng thêm phụ cấp thu hút của địa phương hoặc làm việc tại các trường chuyên biệt thì lương sau 5 năm công tác có thể đạt 6 triệu đồng, “nhưng số lượng không nhiều”. Chưa kể, những giáo viên này phải làm việc trong môi trường khó khăn, mức này được đánh giá chưa tương xứng công sức.

Đây là lý do năm ngoái có hơn 16.000 giáo viên bỏ việc, bình quân cứ 100 nhà giáo thì một người ra khỏi ngành, chủ yếu ở khối mầm non, tiểu học.

“Thực trạng này đòi hỏi phải cấp bách tăng lương và phụ cấp ưu đãi cho giáo viên, nhất là khối mầm non, tiểu học”, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói.

Tại phiên họp lần thứ 5 của Ủy ban Văn hóa – Giáo dục hôm 27/5, ông Sơn cho biết đã làm việc với Bộ Nội vụ và hai bên thống nhất về việc tăng phụ cấp ưu đãi cho bậc mầm non và tiểu học. Phương án đang chờ Bộ Tài chính cho ý kiến.

Nguồn: Vnex

Related Posts

Đi buôn sắt vụn, cả làng trở thành đại gia: Biệt thự, xe sang đầy đủ

Làng nằm ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất giàu có với nhiều biệt thự và xe sang. Những người sống ở đây có thể kiếm…

Chàng trai quỳ gối suốt 21 tiếng để cầu xin bạn gái quay lại đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại một chàng trai quỳ gối bên ngoài lối vào tòa nhà văn phòng của bạn gái cũ ở Đại Châu, tỉnh Tứ Xuyên,…

Bức ảnh cô bé miền cao gây xúc động trên mạng: Tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài

“Nhặt nhạnh” con chữ để tiếp cận văn minh, nâng cao đời sống là một hành trình dài và khó khăn. Trẻ em ở khu vực vùng…

Nghị lực tuyệt vời của một người đàn ông đi bằng hai đầu gối

Mặc dù có rất nhiều số phận không may mắn trong cuộc sống này, nhưng nghị lực sống của họ là điều khiến nhiều người cảm phục….

Người đàn ông phải ngồi mình mâm dưới vì không có con trai. Anh ta nhìn mâm trên và chúc tụng.

Trong nền văn hóa Việt từ xa xưa, tư tưởng về “người nam kẻ nữ” dường như đã trở thành một yếu tố ăn sâu vào định…

Nhìn thấy điều bất thường trên bánh xe máy, nam thanh niên cúi xuống để xác định rằng anh ta bị dọa bởi hồn bay phách lạc.

Mọi người thường sợ nhìn thấp rắm, nhưng khi thấy rắn cuốn vào chiếc xe, họ không thể nhìn thấy nó nữa. Vì vậy, điều này chỉ…