Mẹ gần 80 tuổi đã chăm sóc con trai 47 tuổi chỉ nặng 10 kg

Bà Hồ Thị Vân nói về hoàn cảnh khủng khiếp của mình: “Tôi không sợ bom đạn ác liệt trong chiến tranh, chỉ sợ không còn sức để bên cạnh, rau cháo qua ngày cho các con, cháu…”

3 đứa trẻ, 2 đứa tàn tật

Chúng tôi đến căn nhà cấp 4 của gia đình bà Hồ Thị Vân (78 tuổi, xóm 12, xã Quỳnh Thạch, Quỳnh Lưu, Nghệ An) vào buổi chiều. Người phụ nữ có khuôn mặt lam lũ, lưng còng, tóc bạc và mắt mờ đục.

Mẹ già gần 80 tuổi chăm con 47 tuổi chỉ nặng 10kg - 1

Mẹ già gần 80 tuổi chăm con 47 tuổi chỉ nặng 10kg - 2

Mẹ già gần 80 tuổi chăm con 47 tuổi chỉ nặng 10kg - 3

Để đút cơm cho anh Nguyễn Bá Cường (47 tuổi), con trai thứ hai của bà, bà chậm rãi bê bát cơm tới chiếc giường tự chế ở giữa sân. Người đàn ông này ăn một cách ngon lành mặc dù chỉ có vài miếng đậu phụ trong bữa cơm.

Cơ thể anh Cường đã khác biệt so với những đứa trẻ khác từ khi sinh ra. Tứ chi và thân của anh bị co quắp và không phát triển. Anh Cường trưởng thành với cơ thể giống như một đứa trẻ, cân nặng gần 10 kg và chỉ có khuôn mặt già đi trong năm tháng. Anh nằm im, mọi hoạt động dựa vào đôi tay biến dạng, cử động một cách yếu ớt.

Con trai thứ ba của tôi, mới 10 tuổi, qua đời vì ung thư gan chỉ trong hai năm. Con trai đầu (18 tuổi) đã qua đời trong một tai nạn giao thông khi con vừa mất được một năm và nỗi đau vẫn chưa kết thúc. Anh Hùng chia sẻ nỗi đau liên tục khiến anh không còn sức để đứng dậy.

Anh Nguyễn Bá Phương, con trai út của bà Vân, 38 tuổi, là người may mắn nhất trong gia đình. Anh ấy khỏe mạnh hơn hai người anh trai và là người duy nhất trong gia đình. Vợ chồng anh Phương hiện đang chăm sóc bà Vân và anh Cường.

Mẹ già gần 80 tuổi chăm con 47 tuổi chỉ nặng 10kg - 4

Chị Đặng Thị Vỵ, 33 tuổi, là vợ của anh Phương, có 4 con thơ, trong đó con lớn nhất 10 tuổi và con nhỏ nhất vừa sinh được 7 tháng.

Mẹ chồng của cô ấy mù lòa và anh trai chồng của cô ấy tàn tật, vì vậy cô ấy không thể đi làm thêm để kiếm tiền. Chạy ăn từng bữa luôn là một thách thức trong cuộc sống gia đình.

Anh Cường bị tai biến 7 năm trước và phải điều trị gần nửa năm mới khỏe lại. Anh ấy cũng bị động kinh từ đó. Nếu bạn bị bệnh, bạn có thể bị toàn thân co giật, miệng sùi bọt mép, mắt trợn ngược và có thể tự cắn lưỡi bất cứ khi nào.

Mẹ già gần 80 tuổi chăm con 47 tuổi chỉ nặng 10kg - 5

Mẹ già gần 80 tuổi chăm con 47 tuổi chỉ nặng 10kg - 6

Anh Cường được coi là một người thông minh mặc dù chỉ ở một nơi. Anh ấy tự mày mò, biết đọc và sử dụng thành thạo máy tính mặc dù anh ấy không theo học ở trường.

Anh Cường được mọi người gọi là “nhà thơ nhỏ bé” vì anh ta có khả năng viết nhiều bài thơ tuyệt vời về mẹ, quê hương, tình yêu và nhiều điều khác.

TH

Related Posts

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Đi buôn sắt vụn, cả làng trở thành đại gia: Biệt thự, xe sang đầy đủ

Làng nằm ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất giàu có với nhiều biệt thự và xe sang. Những người sống ở đây có thể kiếm…

Chàng trai quỳ gối suốt 21 tiếng để cầu xin bạn gái quay lại đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại một chàng trai quỳ gối bên ngoài lối vào tòa nhà văn phòng của bạn gái cũ ở Đại Châu, tỉnh Tứ Xuyên,…

Bức ảnh cô bé miền cao gây xúc động trên mạng: Tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài

“Nhặt nhạnh” con chữ để tiếp cận văn minh, nâng cao đời sống là một hành trình dài và khó khăn. Trẻ em ở khu vực vùng…

Nghị lực tuyệt vời của một người đàn ông đi bằng hai đầu gối

Mặc dù có rất nhiều số phận không may mắn trong cuộc sống này, nhưng nghị lực sống của họ là điều khiến nhiều người cảm phục….