Mẹ mất mới hơn một tháng thì bố cũng rời xa, cô bé nghèo vượt lên nỗi đau dự thi tốt nghiệp THPT

Chỉ trong vòng một tháng, Hải Yến lần lượt mất cả bố lẫn mẹ. Gói ghém nỗi đau, nữ sinh nghèo tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Đó là câu chuyện của cháu Hoàng Thị Hải Yến ở khối 3A, thị trấn Thanh Chương, hiện là học sinh Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân (huyện Thanh Chương, Nghệ An) khiến nhiều người phải xót xa.

Được biết, mẹ Yến vừa qua đời tháng trước do bệnh  tật thì cách đây vài ngày, Yến cũng vừa lo xong hậu sự cho bố. Vừa tròn 18 tuổi, Yến không còn giữ được sự vô tư của tuổi mới lớn bởi nỗi đau liên tiếp xảy đến với mình.

Trong căn nhà nhỏ của Yến đặt 2 ban thờ của bố và của mẹ. Em lẳng lặng châm hương, tạ lễ với mọi người đến chia sẻ nỗi đau cùng mình.

Được biết, Yến lớn lên trong tình yêu thương của bố mẹ và cậu mợ. Cô bé chưa một lần hoài nghi vì sao bố mẹ lại nhiều tuổi hơn bố mẹ các bạn cùng trang lứa.

Hơn 10 năm qua, ông Hoàng Văn Mai (78 tuổi) nằm một chỗ sau lần bị tai biến. Trong khi đó, bà Đậu Thị Bình thường xuyên ốm yếu do viêm khớp nặng, suy tim, xơ gan. Dù bố mẹ nghèo nhưng chưa bao giờ để Yến phải thua kém bạn bè.

Hè năm 2022, bà Bình lúc này đã yếu, nắm lấy bàn tay của Yến tiết lộ bí mật đã cất giấu suốt 17 năm qua:

“Bố mẹ chắc cũng không sống được mấy nữa. Bố mẹ yêu con hơn tất thảy trên đời này nhưng có một chuyện con cần phải biết: Con không phải là con ruột của bố mẹ. Sau này, có điều kiện, con hãy tìm về nguồn cội của mình…”.

Mặc cảm, tủi thân và buồn bã khiến em sống khép mình, lầm lũi như chiếc bóng khi biết sự thật mình là đứa trẻ bị bỏ rơi.

Nhưng rồi Yến nhận ra mình đã ích kỷ trước yêu thương vô bờ bến của bố mẹ đã dành cho em. Yến chỉ có bố mẹ – những người dù không sinh ra em nhưng đã dưỡng dục em, cho em mái ấm gia đình trọn vẹn. Yến dồn hết sức lực để chăm sóc, báo hiếu cha mẹ những ngày cuối đời.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tới gần, Yến biết mình không còn nhiều hời gian nhưng vẫn cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ. Với em, học thật giỏi, thật ngoan và chăm sóc bố mẹ thật chu đáo là cách thiết thực nhất để báo đáp yêu thương bố mẹ dành cho mình.

“Có những lúc em muốn buông xuôi nhưng nghĩ đến sự kỳ vọng của bố mẹ, em xốc lại tinh thần để cầm bút lên. Khi mẹ còn sống, mẹ bảo, dù có khó khăn đến đâu cũng không được bỏ học, chỉ có học, sau này con mới có một tương lai tốt hơn, bố mẹ mới có thể an lòng mà nhắm mắt”, Yến tâm sự.

Nữ sinh chia sẻ, năm lớp 12, em vẫn đi học đầy đủ và tham gia các buổi ôn thi ở trường. Buổi tối về, trông bố mẹ không dám ngủ, em lại tranh thủ thời gian đó để học bài.

Hiện tại, Hoàng Thị Hải Yến đã xét học bạ trúng tuyển vào ngành kế toán của Trường ĐH Kinh tế Nghệ An.

Tuy nhiên, em tâm sự ước mơ của mình là trở thành một bác sỹ da liễu, song ngành học này rất tốn kém, trong khả năng của mình, em sợ không thể tự lo được. Trước mắt em sẽ cố gắng cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT đạt kết quả tốt nhất.

“Em ước mơ là trở thành một bác sỹ da liễu, tuy nhiên ngành học này rất tốn kém. Trong khả năng của mình, em sợ không thể tự lo được. Trước mắt em sẽ cố gắng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả tốt nhất”- Yến tâm sự.

Nguồn: WE25

Related Posts

Đi buôn sắt vụn, cả làng trở thành đại gia: Biệt thự, xe sang đầy đủ

Làng nằm ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất giàu có với nhiều biệt thự và xe sang. Những người sống ở đây có thể kiếm…

Chàng trai quỳ gối suốt 21 tiếng để cầu xin bạn gái quay lại đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại một chàng trai quỳ gối bên ngoài lối vào tòa nhà văn phòng của bạn gái cũ ở Đại Châu, tỉnh Tứ Xuyên,…

Bức ảnh cô bé miền cao gây xúc động trên mạng: Tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài

“Nhặt nhạnh” con chữ để tiếp cận văn minh, nâng cao đời sống là một hành trình dài và khó khăn. Trẻ em ở khu vực vùng…

Nghị lực tuyệt vời của một người đàn ông đi bằng hai đầu gối

Mặc dù có rất nhiều số phận không may mắn trong cuộc sống này, nhưng nghị lực sống của họ là điều khiến nhiều người cảm phục….

Người đàn ông phải ngồi mình mâm dưới vì không có con trai. Anh ta nhìn mâm trên và chúc tụng.

Trong nền văn hóa Việt từ xa xưa, tư tưởng về “người nam kẻ nữ” dường như đã trở thành một yếu tố ăn sâu vào định…

Nhìn thấy điều bất thường trên bánh xe máy, nam thanh niên cúi xuống để xác định rằng anh ta bị dọa bởi hồn bay phách lạc.

Mọi người thường sợ nhìn thấp rắm, nhưng khi thấy rắn cuốn vào chiếc xe, họ không thể nhìn thấy nó nữa. Vì vậy, điều này chỉ…