Mưa to, lốc xoáy gây thiệt hại 46 căn nhà tại Vĩnh Long

Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra vào chiều ngày 29/6 đã gây thiệt hại và tốc mái nhiều căn nhà ở huyện Long Hồ, Mang Thít và Tam Bình.

Cụ thể, lốc xoáy đã làm thiệt hại 46 căn nhà, 1 nhà phụ, 1 lều quán, đỗ ngã 1 trụ điện đèn đường, đứt đường điện thấp sáng 1 trạm Y tế, 2 đường điện vào nhà dân, 90m2 la phong, 50m2 khung kiếng, 4 cửa sổ, 1 khung kiếng, không có thiệt hại về người. Ước tổng thiệt hại khoảng 860 triệu đồng.

Trong đó, 11 căn nhà thiệt hại rất nặng từ 50- 70% (ở ấp An Hiệp, xã Long An, huyện Long Hồ); 20 căn thiệt hại nặng từ 30- 50%; (3 căn ở xã Tân Long, huyện Mang Thít; 3 căn ở xã Hòa Lộc, 14 căn ở xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình); 15 căn thiệt hại một phần dưới 30% (ở huyện Mang Thít và Tam Bình).

Lốc xoáy gây thiệt hại nhiều căn nhà.

Lốc xoáy gây thiệt hại nhiều căn nhà.

Ông Lưu Nhuận- Chánh văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết: Sau khi lốc xoáy xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện kết hợp cùng với UBND các xã bị thiệt hại đến từng hộ dân thăm hỏi, động viên.

Đồng thời, huy động lực lượng tại chỗ, cùng với người dân địa phương hỗ các hộ bị thiệt hại thu dọn, di dời đồ đạc, vật dụng đến nơi an toàn, sửa chữa, khắc phục các ngôi nhà bị hư hỏng, giúp dân ổn định cuộc sống.

Bố trí các hộ bị thiệt hại nặng, rất nặng đến nơi ở an toàn; phối hợp với ngành điện lực sửa chữa, khắc phục các hệ thống điện bị đứt, đỗ ngã để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, khảo sát, thống kê, đánh giá mức độ thiệt hại của các hộ dân bị ảnh hưởng để hỗ trợ theo quy định; vận động mạnh thường quân và cộng đồng xã hội hỗ trợ các hộ dân khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.

Nguồn: Baovinhlong

Related Posts

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Đi buôn sắt vụn, cả làng trở thành đại gia: Biệt thự, xe sang đầy đủ

Làng nằm ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất giàu có với nhiều biệt thự và xe sang. Những người sống ở đây có thể kiếm…

Chàng trai quỳ gối suốt 21 tiếng để cầu xin bạn gái quay lại đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại một chàng trai quỳ gối bên ngoài lối vào tòa nhà văn phòng của bạn gái cũ ở Đại Châu, tỉnh Tứ Xuyên,…

Bức ảnh cô bé miền cao gây xúc động trên mạng: Tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài

“Nhặt nhạnh” con chữ để tiếp cận văn minh, nâng cao đời sống là một hành trình dài và khó khăn. Trẻ em ở khu vực vùng…

Nghị lực tuyệt vời của một người đàn ông đi bằng hai đầu gối

Mặc dù có rất nhiều số phận không may mắn trong cuộc sống này, nhưng nghị lực sống của họ là điều khiến nhiều người cảm phục….