Nam sinh từng bị điểm 0 vì ngủ quên trong kỳ thi tốt nghiệp được miễn thi

Nam sinh bị điểm 0 vì ngủ quên ở môn thi tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 được miễn thi năm nay vì có chứng chỉ IELTS 7.5.

Chiều nay, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2023 làm bài thi môn Ngoại ngữ. Đáp án gợi ý môn Tiếng Anh tất cả 24 mã đề được cập nhật nhanh và chính xác nhất trên báo VietNamNet.

Ngày 30/6, trao đổi với VietNamNet, em Hồ Nhật Tiến cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay em được miễn thi môn Tiếng Anh do có chứng chỉ IELTS 7.5. Hồ Nhật Tiến là thí sinh bị điểm 0 môn Tiếng Anh vì ngủ quên trong phòng thi tốt nghiệp THPT 2022 của Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau.

“Sau vụ em bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2022, tháng 9 năm vừa qua em đã lấy chứng chỉ IELTS 7.5. Vì vậy, năm nay em làm các thủ tục và nộp chứng chỉ để được miễn thi môn Tiếng anh”, Hồ Nhật Tiến chia sẻ. Em đang học dự bị ngành Công nghệ thông tin của một trường đại học tại TP Cần Thơ.

“Môi trường học ở Cần Thơ rất tốt nên em sẽ tiếp tục học ở đây”, Tiến nói thêm.

Nam sinh từng bị điểm 0 vì ngủ quên trong kỳ thi tốt nghiệp được miễn thi

Trong khi đó, một cán bộ Sở GD-ĐT Cà Mau cho biết: “Điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2022 được em Tiến bảo lưu kết quả nên năm nay chỉ thi môn tiếng Anh.

Tuy nhiên, do Tiến có chứng chỉ IELTS nên được miễn thi Tiếng Anh theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 do Bộ GD-ĐT ban hành ngày 7/4. Tiến đã nộp chứng chỉ IELTS và hoàn tất thủ tục để được miễn thi tiếng Anh năm nay”.

Như VietNamNet đã đưa tin, em Hồ Nhật Tiến (học sinh Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau, Cà Mau) bị 0 điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, do “ngủ quên trong phòng thi”.

Tiến kể, vào buổi thi môn Anh văn, sau khi nhận đề, em làm nháp vào tờ đề, với khoảng hơn 40 câu.

“Sau khi làm bài được khoảng 15 phút do mệt quá nên em gục xuống bàn và không hay biết gì nữa. Tới lúc nghe giám thị kêu nộp bài em tỉnh dậy và chưa kịp điền vào tờ trả lời trắc nghiệm. Em có xin giám thị cho vài phút để điền đáp áp nhưng họ không đồng ý, vì sai quy chế”, em Tiến kể lại.

Do vậy, dù tổng điểm các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 rất cao, Tiến vẫn bị trượt tốt nghiệp. Được biết, Tiến còn là học sinh giỏi, nằm trong đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý của Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển.

Nguồn: Vietnamnet

Related Posts

Đi buôn sắt vụn, cả làng trở thành đại gia: Biệt thự, xe sang đầy đủ

Làng nằm ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất giàu có với nhiều biệt thự và xe sang. Những người sống ở đây có thể kiếm…

Chàng trai quỳ gối suốt 21 tiếng để cầu xin bạn gái quay lại đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại một chàng trai quỳ gối bên ngoài lối vào tòa nhà văn phòng của bạn gái cũ ở Đại Châu, tỉnh Tứ Xuyên,…

Bức ảnh cô bé miền cao gây xúc động trên mạng: Tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài

“Nhặt nhạnh” con chữ để tiếp cận văn minh, nâng cao đời sống là một hành trình dài và khó khăn. Trẻ em ở khu vực vùng…

Nghị lực tuyệt vời của một người đàn ông đi bằng hai đầu gối

Mặc dù có rất nhiều số phận không may mắn trong cuộc sống này, nhưng nghị lực sống của họ là điều khiến nhiều người cảm phục….

Người đàn ông phải ngồi mình mâm dưới vì không có con trai. Anh ta nhìn mâm trên và chúc tụng.

Trong nền văn hóa Việt từ xa xưa, tư tưởng về “người nam kẻ nữ” dường như đã trở thành một yếu tố ăn sâu vào định…

Nhìn thấy điều bất thường trên bánh xe máy, nam thanh niên cúi xuống để xác định rằng anh ta bị dọa bởi hồn bay phách lạc.

Mọi người thường sợ nhìn thấp rắm, nhưng khi thấy rắn cuốn vào chiếc xe, họ không thể nhìn thấy nó nữa. Vì vậy, điều này chỉ…