Nghị lực của bé gái bị bệnh hiểm nghèo

Trường hợp của cô bé 7 tuổi Nguyễn Bình An, sống ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai ngay từ khi còn nhỏ, cô bé đã thiếu tình thương của mẹ, nhưng bố yêu thương cô ấy như một công chúa.

Anh đã dành nhiều tình yêu thương cho cô bé Bình An trong suốt năm năm làm cha mẹ. Anh ấy làm việc vất vả cả ngày nhưng khi về nhà, nghe tiếng con hát và thấy con cười, mệt nhọc của anh ấy đã tan biến khi nghe tiếng con hát.

 
Hơn 1 năm qua, cô bé Bình An đối chọi với căn bệnh hiểm nghèo. (Ảnh: Dân Trí)

Bệnh bùng phát ở Bình An. Mặc dù anh rất yêu con, nhưng anh không thể đưa con đến bệnh viện ngay lập tức, vì vậy anh chỉ có thể nhờ người nhà mua thuốc cho con uống để hy vọng bệnh tình của con sẽ dịu đi. Anh Trụ không dám khóc khi xem Bình An qua video call vì sợ con mình nhìn thấy.

 
Anh Trụ thương và lo lắng cho con gái vô cùng. (Ảnh: Dân Trí)

Đến đầu tháng 11/2021, khi không còn quy định cách ly người ngoại tỉnh, anh Trụ đã nhanh chóng đưa Bình An đến bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh để điều trị sau khi phát hiện ra rằng trong hốc mắt của con có khối u đang phát triển nhanh. Bình An cần được hóa trị hàng tháng và theo dõi sự đáp ứng của bệnh để thay đổi phác đồ.

 
Bố của Bình Anh đi làm xa nhà 60 km, cố gắng lo cho con. (Ảnh: Dân Trí)

Sau vài lần hóa trị, khối u dần xẹp xuống, nhưng An đã mất thị lực bên mắt trái và mái tóc của bé cũng bị rụng. Rất may là Bình An đã đáp ứng thuốc. Cô bé đã nhận được một bộ tóc giả gần đây, điều đó khiến cô vui mừng. Bình An có niềm tin rằng đội sẽ trở nên tương tự như bạn bè của cô ấy chứ không phải là một đứa trẻ bị bệnh nặng.

 
Bình An vẫn luôn lạc quan và mong sớm được đi học. (Ảnh: Dân Trí)

Bình An vẫn tin tưởng rằng mình sẽ khỏi bệnh trong hơn một năm điều trị. Khi việc điều trị tiến triển, cô ấy sẽ không còn phải chịu đựng nỗi đau kéo dài như trước đây và cô ấy sẽ vui hơn khi ước mơ được đến trường ngày càng lớn.

 
Luân luôn tranh thủ học và mong ước trở thành nhà văn. (Ảnh: L.L.)

 
Cậu bé Luân bị bệnh hiểm nghèo. (Ảnh: L.L.)

Mặc dù cậu bé đến viện thường xuyên, nhưng Luân luôn được các bạn tin tưởng nhờ học online hoặc được cô giáo gửi tài liệu học cho. Cậu bé rất thích học tập. Có những ngày tôi mệt mỏi, nhưng tôi vẫn cố gắng đọc một vài trang sách trước khi đi ngủ. Cậu bé năng động này vẫn khao khát trở thành một nhà văn trong tương lai.

Có thể thấy rằng, mặc dù các em đang phải đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo, nhưng ý chí và lòng quyết tâm của họ về một tương lai tươi sáng hơn vẫn luôn trực tiếp.

TH

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Đi buôn sắt vụn, cả làng trở thành đại gia: Biệt thự, xe sang đầy đủ

Làng nằm ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất giàu có với nhiều biệt thự và xe sang. Những người sống ở đây có thể kiếm…

Chàng trai quỳ gối suốt 21 tiếng để cầu xin bạn gái quay lại đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại một chàng trai quỳ gối bên ngoài lối vào tòa nhà văn phòng của bạn gái cũ ở Đại Châu, tỉnh Tứ Xuyên,…

Bức ảnh cô bé miền cao gây xúc động trên mạng: Tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài

“Nhặt nhạnh” con chữ để tiếp cận văn minh, nâng cao đời sống là một hành trình dài và khó khăn. Trẻ em ở khu vực vùng…

Nghị lực tuyệt vời của một người đàn ông đi bằng hai đầu gối

Mặc dù có rất nhiều số phận không may mắn trong cuộc sống này, nhưng nghị lực sống của họ là điều khiến nhiều người cảm phục….