Ngỡ ngàng cảnh cua dừa săn mồi, bẻ gãy cánh con chim trong “một nốt nhạc”

Cua dừa là loài cua có kích cỡ hình thể to nhất trong số các loài cua sống trên cạn, con nặng nhất có thể lên tới hơn 4 kg và dài 1m.

Cua dừa có thể leo cây, phần càng rất lớn giúp nó dễ dàng quắp được con mồi, khiến con mồi không thể cử động được. Điều khiến người ta không thể ngờ tới là có một số loài chim cũng nằm trong danh sách thức ăn của chúng.

Mới đây một nhà nghiên cứu người nước ngoài đã ghi lại được hình ảnh cua dừa săn mồi. Nạn nhân là một chú chim và nó bẻ gãy hai cánh con chim chỉ trong một nốt nhạc.

 

Hình ảnh được ghi lại vào buổi tối ở trên quần đảo Chagos. Theo hình ảnh ghi nhận, một con cua dừa bất ngờ tấn công một con chim ó biển khi con chim này đang đậu trên cành cây để nghỉ ngơi.

Con cua đã dùng cái càng to lớn của nó kẹp chặt cánh chim và phần chân của con chim mạnh đến nỗi cánh của con chim bị bẻ gãy ngay lập tức.

Con chim không thể phản kháng lại nên đã bị con cua dừa kéo từ trên cây xuống dưới mặt đất một cách dễ dàng.

Chỉ khoảng 20 phút sau đã có thêm vài con cua dừa nữa đánh hơi thấy mùi máu tanh nên kéo đến gần. Sau đó chúng chia nhau xẻ thịt con chim này, và mang nó về tổ như một chiến lợi phẩm của chúng.

 

 

Những nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng các loài chim ở trên đảo Chagos này dường như đã hình thành một tập tính luôn e sợ trước loài cua dừa.

Chỉ cần nơi đâu có cua dừa là ở đó sẽ không có những con chim dám đến gần các cành cây hoặc đậu trên mặt đất.

Còn những nơi trên mặt đất có tổ của các loài chim thì người ta hoàn toàn không thể bắt gặp được một con cua dừa nào ở đó.

Ngỡ ngàng cảnh cua dừa săn mồi, bẻ gãy cánh con chim trong

Loài cua dừa này dường như luôn gây cho người ta ấn tượng vô cùng đáng sợ. Tuy nhiên có một sự thật là chúng cái gì cũng ăn nhưng lại rất nhát gan. Sự hiện hữu của nhiều loài vật có thể khiến nó hoảng sợ, ví dụ như con người.

Số lượng cua dừa trên thế giới là bao nhiêu con thì người ta không thể tính hết được nhưng chúng đã được liệt vào danh sách đỏ (những loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng).

Xét cho cùng thì một con cua dừa có trọng lượng và hình thể lớn như thế thì phần thịt của chúng cũng sẽ hết sức đặc biệt.

Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến chúng bị liệt vào danh sách đỏ.

Nguồn: Yan

Related Posts

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Официальная Мобильная Версия Сайта Азино Официальный Сайт

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Азино 777 Официальный: Вход И Регистрация Счета

Đi buôn sắt vụn, cả làng trở thành đại gia: Biệt thự, xe sang đầy đủ

Làng nằm ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất giàu có với nhiều biệt thự và xe sang. Những người sống ở đây có thể kiếm…

Chàng trai quỳ gối suốt 21 tiếng để cầu xin bạn gái quay lại đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội

Đoạn video ghi lại một chàng trai quỳ gối bên ngoài lối vào tòa nhà văn phòng của bạn gái cũ ở Đại Châu, tỉnh Tứ Xuyên,…

Bức ảnh cô bé miền cao gây xúc động trên mạng: Tay bế em trai đang ngủ, tay say sưa viết bài

“Nhặt nhạnh” con chữ để tiếp cận văn minh, nâng cao đời sống là một hành trình dài và khó khăn. Trẻ em ở khu vực vùng…

Nghị lực tuyệt vời của một người đàn ông đi bằng hai đầu gối

Mặc dù có rất nhiều số phận không may mắn trong cuộc sống này, nhưng nghị lực sống của họ là điều khiến nhiều người cảm phục….